หมายจับโจรควงปืนบุกเดี่ยวชิงเงินแบงก์ วงจรปิดมัดจอดจยย.ใต้บีอาร์ที สะพานแขวน สอบ7จนท.ไร้พิรุธ

จากเหตุคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ไม่ปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด บุกชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ เลขที่489 ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กวาดเงินสดไป 257,000 บาท ก่อนเดินออกจากธนาคารโดย รปภ.เปิดประตูให้ หลบหนีลอยนวล

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 กันยายน ที่สน.วัดพระยาไกร พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า จากการระดมสมองของฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.5 และฝ่ายสืบสวนสน.วัดพระยาไกร ทราบว่าคนร้ายนำ รถจักรยานยนต์มาจอดทิ้งไว้ใต้สะพานสถานีรถโดยสาร บีอาร์ที สะพานพระราม 9 จากนั้นเดินเท้ามาที่ธนาคารธนชาต ก่อนก่อเหตุและวิ่งมาขี่รถที่จอดทิ้งไว้หลบหนี จากนั้นไม่เกิน 10 นาที ระยะห่างประมาณ 1 กม. กล้องวงจรปิดริมถนนบริเวณซอยประดู่ 39 ย่านถนนเจริญราษฎร์ สามารถจับภาพขณะคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำแถบสีเทา กางเกงขายาวสีดำ สะพายเป้สีดำ ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีแดงขาว ล้อสีทอง ไม่ทราบทะเบียน เนื่องจากคนร้ายขี่ด้วยความเร็วจึงทำให้เห็นไม่ชัดเจน โดยหลบหนีมุ่งหน้ถนนจันทน์ เบื้องต้นคาดว่าเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ เนื่องจากรู้ตรอกซอกซอยการหลบหนีเป็นอย่างดี จึงให้ฝ่ายสืบสวนกระจายกำลังติดตามคนร้ายอย่างเต็มที่ ทั้งนี้จะเร่งออกหมายจับตามภาพกล้องวงจรปิดโดยเร็ว อีกทั้งจากการสอบปากคำพยานที่เกิดเหตุจำนวน 7 คน ไม่พบพิรุธว่าร่วมก่อเหตุหรือมีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 14.30 น. ที่ศปก.สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.5 ฝ่ายสืบสวนสน.วัดพระยาไกร ประชุมคลี่คลายคดี


โดยพล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานไปยื่นขอหมายจับต่อศาลกรุงเทพฯใต้ โดยออกหมายจับตามภาพสเก็ตช์และภาพกล้องวงจรปิด เป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 170 เซนติเมตร อายุประมาณ 30 ปี คาดว่าภายวันนี้จะสามารถออกได้ ส่วนมีกระแสข่าวว่ามีบุคคลภายในธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น หลังเกิดเหตุได้สอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่ พนักงานธนาคาร 5 คน รปภ. 1 คน และแม่บ้าน 1 คน รวมทั้งหมด 7 คน ไม่พบพิรุธว่าร่วมขบวนการ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว จึงจอดจักรยานยนต์ไว้ใต้สะพานสถานีรถโดยสาร บีอาร์ที สะพานพระราม 9 เพราะไม่เป็นที่สังเกตมากนักและหลบหนีง่ายตามซอกซอยจึงรอดจากการถูกสกัดจับ จากคำพูดคนร้ายที่พูดกับพนักงาน คาดว่ามีปัญหาทางการเงิน จึงชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน ลักษณะคล้ายอาวุธปืนรีวอลเวอร์ ไม่ทราบขนาดเป็นเครื่องมือ ทั้งนี้หากบุคคลใดให้ที่พักพิงหรือหลบซ่อนมีโทษทางอาญา มาตรา 189 จำคุกไม่เกิน 2 ปี อยากฝากถึงผู้ต้องหาว่าให้มามอบตัวและนำเงินมาคืนเพื่อจะได้บรรเทาโทษ ใครมีเบาะแส กรุณาแจ้ง พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สน.วัดพระยาไกร โทร.0817555547 หรือ 02-291-5867-71