‘แม่น้องพลอย’ขอบคุณ’ศรีวราห์’จับส.อ.ฆ่าลูก ขยายผลแจ้งข้อหา’พ่อ-เมีย’ช่วยหลบหนี

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 12 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ประชุมชุดสืบสวนสอบสวน คดี นายพลกฤต วิเศษ อายุ 29 ปี อดีตทหารยศ ส.อ. อุ้มฆ่าอำพรางศพ น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือน้องพลอย อายุ 28 ปี เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2557 เพื่อติดตามการขยายผลและความคืบหน้าคดี โดยมีนางพัชรี ปั้นทอง มารดา น.ส.พลอยรลินทร์ พร้อมญาติๆนำดอกไม้ เดินทางเข้าพบพล.ต.อ.ศรีวราห์ เพื่อขอบคุณที่ช่วยเร่งรัดคดีจนสามารถจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว

นางพัชรี กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาขอบคุณ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รวมถึงสื่อมวลที่ช่วยเร่งรัดคดีจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้งนี้พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนความคืบหน้าทางคดีจนถึงขณะนี้ ยังไม่เชื่อว่านายพลกฤต ผู้ต้องหาเป็นผู้ลงมือคนเดียว ยังสงสัยเพื่อนสนิทของนายพลกฤต ที่เป็นข้าราชการ แต่เมื่อเจ้าตัวรับสารภาพว่าไม่มีคนอื่นเกี่ยวข้องก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ยืนยันที่ผ่านมาไม่มีการข่มขู่คุกคามจากใคร

ด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องขอบคุณ เพราะเป็นหน้าที่ตำรวจอยู่แล้ว ว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับในเรื่องการเดือดร้อนของประชาชนให้เข้าดำเนินการช่วยเหลือในทันที คดีนี้มีความคืบหน้าต่อเนื่อง ล่าสุด สภ.เมืองลพบุรี ดำเนินคดี กับ พ.อ.ชัยวุฒิ วิเศษ (นอกราชการ) อายุ 61 ปี บิดา ของนายพลกฤษ และสภ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ดำเนินคดี นางสาวชุติกานต์ หรือน้องออย อุทัยอ่วม อายุ 28 ปี ภรรยาคนสุดท้าย ฐานให้ที่พักพิงช่วยเหลือผู้ต้องหาในการหลบหนี ตามที่มารดาของน้องพลอยเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ โดยวันนี้ทั้งคู่เดินทางไปที่โรงพัก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก และปล่อยตัวไปแล้ว เพราะเป็นการมาพบพนักงานสอบสวนด้วยตนเอง สำหรับน.ส.ฝ้าย ภรรยาอีกคนของนายพลกฤต นั้นการสืบสวนสอบสวนไม่เกี่ยวข้องเพราะเลิกรากันไปก่อนเกิดเหตุและไม่มีพยานหลักฐานโยงใยว่ารู้เห็น จึงไม่แจ้งข้อกล่าวหา

รองผบ.ตร.กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีของ นายพลกฤต ขณะนี้ถูกควบคุมตัว โดยมทบ.18 ใกล้ครบฝากขังผลัดที่ 3 จะครบในวันที่ 22 กันยายนนี้ พนักงานสอบสวนบก.ภ.จ.สระบุรี สืบสวนสอบสวน สอบพยานไปแล้ว 17 ปาก คาดว่าจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการได้ภายในการฝากขังผัดที่ 4 ขณะที่การสืบสวนสอบสวนยังไม่สามารถโยงได้ว่ามีใครร่วมฆ่าอีกบ้าง ในทางสืบสวนยังไม่พบว่ามีใครร่วมฆ่า ขณะนี้ได้แค่นี้ แต่หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติม ครอบครัวน้องพลอยสามารถมอบให้ตนเพื่อนำเข้าในสำนวนได้

Advertisement

ด้าน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า แม่น้องพลอย ร้องทุกข์เพิ่มเติมกับผู้ที่ช่วยเหลือนายพลกฤต เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ขณะนี้ดำเนินคดีกับ พ.อ.ชัยวุฒิ บิดา ที่พักอาศัยบ้านพักข้าราชการศูนย์การทหาร ปืนใหญ่ ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี เชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นให้ที่หลบหนีที่บ้านพัก และนางสาวชุติกานต์ หรือน้องพลอย อยู่บ้านเลขที่ 203 หมู่ที่ 1 ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก ภรรยาคนสุดท้าย ที่ให้พักอาศัยในบ้านก่อนถูกตำรวจตามจับกุม จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ความช่วยเหลือผู้ต้องหา เพื่อไม่ให้ต้องรับโทษ ให้ที่พำนัก โดยการซ่อนเร้น หรือการช่วยเหลือด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม จากการสอบสวนนางสาวชุติกานต์ ให้การรับสารภาพ ส่วน พ.อ.ชัยวุฒิ ให้การปฏิเสธ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image