ชายวัย50คลิปขี่จยย.ลาก’เจ้าหมูปิ้ง’สุนัขแสนรู้ ไปตามถนนจนเท้าเปิดเลือดอาบ (คลิป)

จากกรณีปรากฏคลิปชายสูงอายุคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์นำสุนัขผูกติดท้ายรถแล้วลากเป็นระยะทางไกล เหตุเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา โดยข้อความในคลิประบุว่า “ลุงลากหมาตั้งแต่พหลโยธิน 54 มาเพิ่มสิน 16 ถ้าไม่มาดักข้างหน้าลุงก็ไม่จอด หมาวิ่งเลือดออก น้ำลายฟูมปากตลอดทาง พอดักเสร็จก็ขับรถหนี ดีนะมีคนเห็นเลยมีพี่ตำรวจนั่งวินมอเตอร์ไซค์ตามจนจับตัวได้ บอกมีคนบอกให้เอาหมาไปปล่อย เป็นหมาของเจ้าของคนหนึ่ง แต่ไม่น่ามาทำร้ายมันด้วยการลากแบบนี้” โดยทราบว่าสุนัขตัวนี้ ชื่อ “หมูปิ้ง” เคยถูกเอามาปล่อย 2 ครั้งแล้ว และกลับบ้านเองได้ อยู่ ซ.เพิ่มสิน 16 หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้จับตัวชายคนดังกล่าวไว้แล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 กันยายน 2560 พ.ต.อ.ธนกรณ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม ได้เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุสามารถติดตามจับกุมตัวชายขี่รถจักรยานยนต์ได้ในพื้นที่ สน.บางเขน เป็นพื้นที่รอยต่อกับ สน.สายไหม ทราบชื่อนายสมชัย ปานบุตร อายุ 50 ปี เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากระทำทารุณสัตว์ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์

Advertisement

จากการสอบถามชายคนดังกล่าว ให้การวกวนคล้ายมีอาการป่วยทางประสาท พูดไม่รู้เรื่อง ขณะนี้ยังอยู่ในห้องควบคุม หลังจากมีข่าวได้มีญาติโทรศัพท์เข้ามาสอบถามข้อมูล โดยญาติแจ้งว่า ลุงชัยมีอาการป่วย และทางญาติจะเข้าพบเจ้าหน้าที่พร้อมบัตรผู้ป่วยของทางโรงพยาบาลมาให้กับทางเจ้าหน้าที่ ขณะนี้คงต้องรอญาติมาติดต่อเพื่อจะได้ข้อมูลมากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสุนัขตัวนี้ชื่อหมูปิ้ง หลังเกิดเหตุส่งมารักษาที่ รพ.มาริโอ้ ซอยเพิ่มสิน 29 อาการเบื้องต้น สุนัขเท้าเป็นแผลมีเลือดออก แต่อาการปลอดภัย และมีผู้ใจบุญรับเจ้าหมูปิ้งไปเลี้ยงแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image