พบถุงปุ๋ยข้างทางกระบะโยนทิ้งไว้ พลเมืองดีนำส่งตร. ผงะ! ยาบ้า 1.4 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รอง ผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน ร่วมกันตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 14 ห่อ แต่ละห่อมี 5 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 140,000 เม็ด ถุงปุ๋ยยูเรีย สีฟ้า จำนวน 1 ถุง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 22.15 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน ขณะที่ ด.ต.ครรชิต ศรีดานุช ผบ.หมู่งานจราจร สน.บางเขน ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ 1 ตำรวจ 4 อาสา บริเวณหน้าเซเว่นอิเลฟเว่นแยกศาลเจ้าพ่อเสือ ในซอยรามอินทรา 5 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ได้มีพลเมืองดีเป็นชายไทยไม่ทราบชื่อและนามสกุล ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพร้อมนำถุงปุ๋ยสีฟ้ามามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ โดยบอกว่ากระสอบดังกล่าวมีรถยนต์กระบะสีบอร์นทอง ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ไม่ทราบทะเบียน นำมาโยนทิ้งไว้ภายในซอยรามอินทรา5 คิดว่าเป็นวัตถุต้องสงสัยจึงนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้รีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาด.ต.ครรชิต ได้ตรวจสอบถุงปุ๋ยดังกล่าวซึ่งพบว่าภายในเป็นยาเสพติด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลังฐานเข้าตรวจสอบ จากการตรวจสอบอย่าละเอียดพบห่อกระดาษเทียนไขสีเหลือง ตราโลโก้999 จำนวน 14 ห่อ แต่ละห่อมี 5 มัด แต่ละมัดมียาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 140,000 เม็ด ก่อนทำการตรวจยึด และนำส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขน

ด้านพ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อรถกระบะต้องสงสัยที่นำยาบ้ามาทิ้งไว้ และติดตามชายที่นำถุงปุ๋ยบรรจุยาบ้ามาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คำตอบ’หมอธี’ต่อกรณี’ครูแอน-ครูวัลย์’สอน 5 เดือนชวดบรรจุครูผู้ช่วย
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : สวยๆ หล่อๆ