สะท้อนปัญหาเรื้อรังตำรวจไทย! เพจพนักงานสอบสวนหญิง โพสต์อาลัย ‘ผู้กองหนุ่ม’ พงส.แม่กา ตายในหน้าที่

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เพจเฟซบุ๊กพนักงานสอบสวนหญิง ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัย ร.ต.อ.ศรากร จันทรมานนท์  หรือผู้กองหนุ่ม รองสารวัตร (สอบสวน) หรือพนักงานสอบสวน สภ.แม่กา จว.เชียงใหม่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะราชการของ สภ.แม่กา พุ่งชนกับรถบรรทุกหกล้อ ขณะกลับจากนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศา่ลจังหวัดฮอด  เหตุเกิดบนถนนสายฮอด – ดอยเต่า ก.ม.ที่ 13-14 หมู่ 9 ต.บ้านตาล อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยเพจดังกล่าว โพสต์ว่า

“ขอไว้อาลัยแก่ดวงวิญญาณที่จากไป ผู้กองทำหน้าที่ได้เต็มความสามารถและเป็นพนักงานสอบสวนแม้แต่วินาทีสุดท้าย ขอชื่นชมค่ะ ผู้กองหนุ่มเป็นพนักงานสอบสวน สภ.แม่กา ได้ขับรถยนต์พาผู้ต้องหามาฝากขังที่ศาลฮอด ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่ออกเวรแล้วต้องไปฝากขัง แต่ไม่มีพลขับร้อยเวรต้องขับรถเอง ขากลับไป สภ.แม่กา ผู้กองมีอาการอ่อนเพลียคาดว่าน่าจะหลับในจึงเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ขอดวงวิญญาณของผู้กองไปสู่ภพภูมิที่ดีค่ะ”

“ปัญหาเรื้อรังมานานกับการพาผู้ต้องหาไปฝากขัง ร้อยเวรต้องเดินทางไปศาลด้วยตัวเอง และศาลต้องไต่สวน บุคลากรขาดแคลนไม่มีพลขับคอยควบคุมผู้ต้องหาหรือขับรถ พนักงานสอบสวนทำทุกวิถีทางเพื่อให้งานในหน้าที่สำเร็จ แม้จะมีข้อจำกัดมากมายแต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด ขอเป็นบทเรียนให้การปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมว่าเราจะแก้ไขปัญหาบุคลากรพนักงานสอบสวนอย่างไรให้พอเพียงกับคดีอาญาที่มีมากมายมากกว่า 1xxx กฎหมาย”

เพื่อนพ้องน้องพี่ใครอยากทำบุญให้ผู้กองหนุ่ม ร.ต.อ.ศรากร จันทรมานนท์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่กา จว.เชียงใหม่ ( น.พ.ต. รุ่น 44)

Advertisement

ทางเจ้าภาพ และ สภ.แม่กา จึงขอเรียนเชิญผู้บังคับบัญชา ผู้ที่เคยร่วมงาน ผู้ที่รู้จักมักคุ้น ร่วมพิธีรดน้ำศพในวันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2560 เวลา 16.00 น. และ ทำพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 ณ วัดศรีล้อม ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่

และขออนุญาต ประชาสัมพันธ์ค่ะ ผู้ใดประสงค์จะร่วมทำบุญ งาน ฌปก. ร.ต.อ.ศรากร จันทรมานนท์ สามารถโอนเข้าบัญชี ธ.ออมสิน สาขาหางดง เลข บช.055350358929 ชื่อบัญชี นางชิดสุภางค์ จันทรมานนท์ ครับ ขอขอบคุณ แทนญาติผู้ตายด้วยค่ะ

#ด้วยความอาลัย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image