คุม’อดีตดาราหนุ่ม-พวก’แก๊งอ้างป.ป.ส.ควงปืนบุกอู่รถฝากขัง ค้านประกันชี้คดีอุกฉกรรจ์ ศาลไฟเขียวนอนคุก

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ’Nuttapong Jitsaguan’โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กรณีชายฉกรรจ์2คนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ถืออาวุธปืนและเดินเข้ามาที่อู่ทำสีรถของผู้เสียหาย โดยแจ้งว่าผู้เสียหายมีหมายจับคดีครอบครองยาเสพติด เสพยา และฟอกเงิน พร้อมใส่กุญแจมือ ก่อนจะปิดประตูร้าน โดยอ้างว่ามีหลักฐานและหมายค้นแต่ไม่แสดงต่อผู้เสียหายนั้น

ต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรีอนุมัติหมายจับในข้อหาร่วมกันบุกรุกยามวิกาล โดยใช้อาวุธปืน แอบอ้างเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น พกพาอาวุธปืนไปในชุมชน หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต กักขังหน่วงเหนี่ยว กับนายวีระชัย ศรีวณิก วรรณึกกุล อายุ 38 ปี หรือหนอ อดีตดารานักแสดง นายศิวัช หล่ำศรี อายุ 36 ปี และนายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ อายุ 30 ปี บุคคลที่ปรากฏในภาพวงจรปิด จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง3คน เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สายไหม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 8 ธันวาคม ที่สน.สายไหม เจ้าหน้าที่เบิกตัวนายวีระชัยศรีวณิก นายศิวัช และนายณรงค์ฤทธิ์ ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา เพื่อไปฝากขังต่อศาลจังหวัดมีนบุรี พร้อมทั้งยื่นคำคัดค้านการประกันตัวโดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ อีกทั้งเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

ศาลพิจารณาคำร้องแล้วสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานโดยวันนี้ไม่มีญาติผู้ต้องหามายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ของประกันตัว ผู้ต้องหาทั้งสาม ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พล.อ.อ.ประจินบอก 13 ธ.ค.ประชุมตามคดี’ครูจอมทรัพย์’ ให้ปลัดยธ.ดูเรื่องร้องเรียน
บทความถัดไปรวบมือดีย่องขโมยเงินตู้บริจาควัด เพิ่งพ้นโทษเพียง 1 เดือน อ้างยังไม่มีงานเลยตระเวนฉกเงินตามวัด