ซีวิคซิ่งเสียหลักพลิกคว่ำชนรถผลไม้ บิ๊กไบค์ 3 คัน

เมื่อเวลา 02.30น. วันที่ 9 ธันวาคม ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สุขแทน รอง สว.(สอบสวน)สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุ รถนั่งส่วนบุคคลเสียหลักพุ่งชนรถจอดข้างทางได้รับความเสียหายหลายคัน อีกทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บริเวณปากซอยประเสริฐมนูกิจ 40 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้ามูลนิธิป่อเต็กตึ้ง หน่วยกู้ชีพ รถอุปกรณ์ตัดถ่าง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านFIT ปากซอยประเสริฐมนูกิจ 40 พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีน้ำเงิน ทะเบียน 2กษ8507 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกหงายท้องพังยับทั้งคัน ข้างรถพบนายนพดล ทองประสม 26 ปี นอนหมดสติอยู่พื้นถนน เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง ร.พ.พญาไทนวมิทร์ และยังพบน.ส.จุฬาลักษณ์ เนื่องจำนงค์ อายุ 24 ปีได้รับบาดเจ็บที่หลังนอนอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวออกมาจากรถและส่งตัวไปรักษาที่ร.พ.เพชรเวช จากการตรวจสอบโดยรอบยังมีรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายผลไม้ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ทะเบียน รฉจ544 กรุงเทพมหานคร ตู้ผลไม้และท้ายรถได้รับความเสียทั้งหมด ทั้งนี้ยังพบรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีวิค ( 3ประตู ) สีน้ำเงิน ทะเบียน ขฉ 6669 ชลบุรี และรถยนต์เก๋ง ยี้ห้อนิสัน อัลเมร่า สีแดง ทะเบียน 1กด1754 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ริมฟุตปาทได้รับความเสียหายเล็กน้อย และยังมีรถจักรยายนต์บิ๊กไบท์ที่จอดอยู่บนทางเท้าบริเวณหน้าร้านได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีก 3 คัน

จากการสอบสวนนายมานัส สุพัฒน์ อายุ 67 ปี พ่อค้าขายผลไม้ที่รถได้รับความเสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนมาจอดรถขายของอยู่หน้าร้าน ซึ่งมีรถเก๋ง ซีวิค ( 3 ประตู ) จอดห่างท้ายรถไปประมาณ 10 เมตร หน้ารถตนมีรถเก๋งอัลเมร่าจอดอยู่ ส่วนรถบิ๊กไบท์ทั้ง 3 คันจอดเรียงกันอยู่บนฟุตปาทหน้าร้านซึ่งตนกำลังพูดคุยกับพ่อค้าขายแมลงทอด ที่จอดถัดจากรถของตนไปอีกประมาณ 20 เมตร จู่ๆได้ยินเสียงรถลักษณะเบรกเสียงดังเห็นรถเก๋งซีวิคคันที่หงายท้องขับเข้าโค้งมาด้วยความเร็ว ก่อนหมุนฟาดกับริมทางเท้าและเสาป้ายบอกซอยพลิกลอยข้ามรถเก๋ง ซีวิค ( 3 ประตู ) ก่อนจะตกลงมาโดนรถบิ๊กไบท์และพลิกมาทับรถขายผลไม้ของตนได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ นายโย อายุ 18 ปี ( ไม่ขอเปิดเผยชื่อ และนามสกุล)เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นรถคันเกิดเหตุวิ่งเข้าโค้งมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะได้ยินเสียงเบรกดังมาก จากนั้นรถก็เสียหลักท้ายรถด้านซ้ายไปฟาดเข้ากับหัวมุมถนนปากซอยและป้ายบอกซอยประเสริฐมนูกิจ 40 ทำให้รถหมุนพลิกลอยขึ้นฟ้าข้ามรถฮอนด้าซีวิคที่จอดอยู่ข้างถนน จนคนขับกระเด็นออกมานอกรถ ก่อนที่รถจะหงายท้องทับท้ายรถขายผลไม้ และรถจยย.บิ๊กไบท์ที่จอดอยู่ริมฟุตบาท จากนั้นจึงรีบวิ่งเข้ามาดูพบผู้บาดเจ็บอยู่ในรถอีก 1 คน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ด้านร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่าจากการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าผู้บาดเจ็บขับรถมาด้วยความเร็วก่อนเสียหลักพลิกคว่ำ จนทำให้รถคนอื่นที่จอดข้างทางเสียหาย อีกทั้งยังมีคนขับ และคนโดยสารมากับรถเก๋งซีวิค ทะเบียน 2กษ8507 คันเกิดเหตุด้วยได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เบื้องต้นมีรถเก๋งได้รับความเสียหาย 3 คันรวมรถคันที่เกิดเหตุรถจยย.บิ๊กไบท์ 3 คัน และรถขายผลไม้พ่วงข้างอีก 1 คัน เสาป้ายบอกซอยล้ม หลังจากนี้นได้ให้เจ้าของรถแต่ละคันไปลงบันทึกไว้ที่ สน.บึงกุม ไว้ก่อน เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับผู้ใด และหากพบว่าเป็นความประมาทของผู้ใดก็จะแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ช้างป่าละอู อาละวาดหนัก ออกหาอาหารไม่เจอ เหยียบรถเก๋งพังยับ
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 9 ธ.ค. 60