‘บิ๊กตร.-แม็กกี้ นักแสดงสาว’เดินรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย แจก ส.ค.ส.เตือนใจ ย้ำเมาขับดำเนินคดีเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) พร้อมนักแสดงสาว อาภา ภาวิไล หรือ แม็กกี้ เดินแจกแผ่นพับ ส.ค.ส เตือนใจ ” ร ย ฝ ง “คือ ไม่ขับเร็วเกินอัตรา ไม่ขับย้อนศร ไม่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟ ง่วงไม่ขับ ทั้งนี้ได้เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนสวมหมวกนิรภัย ขับขี่ปลอดภัย เคารพกฎจราจรในวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2561 ตั้งแต่ถนนพระราม1 ทางเดินสกายวอร์ค และภายในวัดปทุมวนาราม

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยปีนี้จะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับผู้ขับขี่รถขณะมึนเมาสุราโดยกำชับทุกด่านตรวจตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์อย่างเข้มงวด ห้ามมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกิน50มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หากถูกควบคุมตัวจะถูกยึดใบขับขี่ นำตัวส่งฟ้องศาลโดยเร็ว พร้อมตรวจสอบประวัติอาชญากรย้อนหลัง หากเคยถูกจับกุมข้อหาเมาแล้วขับอีก มั่นใจว่าศาลจะพิจารณาลงโทษโดยไม่รอลงอาญา สำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัยย้ำว่าจะต้องถูกควบคุมตัวบริเวณด่านตรวจหรือโรงพักจนกว่าจะมีอุปกรณ์ขับขี่พร้อม จึงจะปล่อยให้ขับขี่ออกไปบนท้องถนน


พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้ได้เชิญชวนให้ประชาชนร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ (31 ธันวาคม 2560 )เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตและยังถือเป็นการทำความดีข้าม พ.ศ.และความปลอดภัยจากกลุ่มมิจฉาชีพ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สนับสนุนและจัดกำลังตำรวจไปคอยดูแลความปลอดภัยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนตามวัดต่างๆทั่วประเทศด้วย

ด้าน นักแสดงสาว แม็กกี้ กล่าวเชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเช่นกันและรณรงค์ขับขี่อย่างปลอดภัย เมาไม่ขับ สวมหมวกนิรภัยเคารพกฎจราจร เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างมีความสุข สนุก และกลับบ้านอย่างปลอดภัย