‘ดีเจเก่ง’โร่แจ้งความ เพจดังหมิ่น ตัดต่อรูปดมกาว แชร์ภาพเก่าทำให้เสียหาย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ชั้น 4 อาคาร B ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ “ดีเจเก่ง เกียร์อาร์” อายุ 37 ปี เดินทางเข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอวสว.(สอบสวน) กก.3บก.ปอท. หลังถูกพาดพิงถึงกรณีวัยรุ่นต่อยสาวในรถแท็กซี่พร้อมถูกตัดต่อภาพทำให้เสียชื่อเสียง

นายภัทรศักดิ์ กล่าวว่า มาแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท ตัดต่อรูปภาพ และข้อความที่เป็นเท็จ จากกรณีที่มีเพจชื่อดังเพจหนึ่ง มีสมาชิกกว่า 300,000 คน มีเฟซบุ๊กที่ชื่อ “ Tum pratchya phiromrat หรือ ตั้ม “ โพสต์ข้อความว่า นายดำต่อยผู้หญิง ไม่ได้รับโอกาส แต่ทำไมเก่งเกียร์อาร์ กับน็อต ทำผิดแต่ทำไมถึงได้รับโอกาสจากสังคม นอกจากนั้นยังโดนตัดต่อรูปของตนกำลังดมกาว และระบุชื่อของตนชัดเจน  ลงโซเชียลและแชร์ต่อเรื่อยๆ พร้อมกับข้อความและรูปภาพที่ไม่เป็นความจริง เพราะแอลกอฮอล์หรือบุหรี่ ตนยังไม่เคยยุ่งเกี่ยว ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ตนจะดมกาว โดยทางด้านครอบครัวของตนเห็นภาพนี้รู้สึกรับไม่ได้ และนอกจากนั้นยังมีคอมเมนต์ของบุคคลหนึ่ง ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Chupong Oobbenjasup หรือ ชู”นำภาพเก่าๆ ของตนมาทับถม และตั้มก็มีการนำรูปไปโพสต์ในเพจอื่นและนำไปแชร์ต่อ

นายภัทรศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นยังมีรูปที่โชว์โลโก้สถานีที่ตนกำลังจัดอยู่ และมีการนำรูปภาพเก่ามาแชร์ ทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง โดยตนจัดรายการวิทยุ พิธีกร เป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์สินค้า และยังทำธุรกิจส่วนตัว ทำให้มีผลกระทบและเกิดความเสียหาย ทราบว่า ตั้มและชู เป็นแฟนคลับเพจดาร์กแห่งหนึ่ง จึงได้ทักแชตเฟซไปหา ตั้ม เพื่อคุยเป็นการส่วนตัวว่าตนจะแจ้งความ และในขณะนี้กำลังรอหมายอยู่ ด้าน ตั้ม จึงได้ส่งข้อความมาขอโทษตน แต่ไม่ได้สนใจอะไร เนื่องจาก ได้รับความเสียหายแล้ว จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความ

“ อยากฝากถึงทุกๆ คนถ้าหากข้องใจหรือสงสัยอะไรสามารถถามผมได้ อย่าแชร์ภาพหรือนำภาพเก่ามาทับถมกับเพื่อให้เกิดความเสียหาย ถ้าเกิดไม่รู้ความจริงอะไรไม่สมควรแชร์ ควรเสพสื่ออย่างพิจารณา หากเจอกรณีแบบนี้ สามารถแจ้งข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียชื่อเสียง เข้าข่ายความผิดมาตรา 16 นำภาพตัดต่อไปเผยแพร่โดยที่ไม่เป็นความจริง มีโทษ จำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท เจ้าหน้าที่ก็จะติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี เพราะถือว่ากรณีที่ผมพบเจอเป็นกรณีตัวอย่างให้สังคมได้รับรู้ได้ “นายภัทรศักดิ์ กล่าว

ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ กล่าวว่า เบื้องเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และดำเนินการรับเรื่องและส่งไปยัง สน. ท้องที่เกิดเหตุ และและรวบรวมหลังไว้เป็นหลักฐานก่อนส่งให้ผู้บังคับบัญชาให้นำเรื่องไปพิจารณาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชมภาพพรีเวดดิ้งหวานของดาราสาว ‘เตย กัญญกร’ ที่เตรียมจูงมือนักธุรกิจเข้าพิธีวิวาห์เร็วๆนี้
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : ครูศิริ