ค้นวิคตอเรียซีเคร็ท ผงะ!! ตั้งโต๊ะบูชา”ปลัดขิก” รวบป๋ากบ เชียร์แขก พาเด็กต่ำ18ค้ากาม(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 มกราคม  พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นและหมายจับของศาลอาญาเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเคร็ท เพื่อจับผู้ต้องหาตามหมายจับ คือนายกบ ไม่ทราบนามสกุล และหาพยานหลักฐานประกอบการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้อง คดีนี้สืบเนื่องมาจากการร้องขอของมูลนิธิพิทักษ์สตรีให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ซึ่งจับกุมได้ในที่เกิดเหตุพบกำลังเชียร์แขกอยู่ภายใน

พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวต่อว่า ดีเอสไอดำเนินการสอบสวนและรับเป็นคดีพิเศษ ที่ 43/2560 โดยพฤติการณ์ทางคดี เป็นการกระทำความผิดในลักษณะที่มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างประเทศไทย เมียนมา และมาเลเซีย มีการนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณีในประเทศไทย เริ่มจากการนำพาเข้ามาขายบริการในการให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ณ สถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเคร็ท ซึ่งเข้าลักษณะความผิดฐานค้ามนุษย์ อันเป็นความผิดที่กระทำลงนอกราชอาณาจักรไทย ซึ่งอัยการสูงสุดได้มอบหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษเป็นพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ พร้อมแต่งตั้งพนักงานอัยการร่วมสอบสวนกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ

พ.ต.อ.ไพสิฐกล่าวอีกว่า ในขั้นตอนของการสัมภาษณ์คัดแยกเหยื่อซึ่งเป็นผู้เสียหาย และการสอบสวนผู้เสียหายซึ่งดำเนินการโดยสหวิชาชีพ ได้ให้รายละเอียดและข้อเท็จจริงว่า ได้ถูกนำมาค้าประเวณีที่สถานที่แห่งนี้ตั้งแต่อายุ 12 ปี ตลอดจนการสืบสวนสอบสวนมีข้อมูลชัดเจนถึงกลุ่มผู้กระทำผิด อันนำไปสู่การขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหารวม 7 ราย โดยหนึ่งในผู้ต้องหา ปัจจุบันทำงานอยู่ในสถานบริการแห่งนี้ และมีพฤติการณ์ในลักษณะของการเชียร์แขก และสถานบริการแห่งนี้ จากการสืบสวนมาก่อนพบว่ามีการลักลอบค้าประเวณี ในการเข้าจับกุมจึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าตรวจค้นและจับกุมในความผิดตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 และพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539

ด้านพ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นร่วมกับกรมการปกครอง ทหาร และตำรวจ พบว่าสถานที่แห่งนี้มีใบอนุญาติเปิดสถานบริการ แต่ลักลอบค้าประเวณี พบว่ามีผู้หญิงมาบริการประมาณ 80 คน โดยบางคนมีบัตรประชาชนและไม่มีบัตรประชาชน ส่วนใหญ่ที่พบจะไม่มีบัตรประชาชน ซึ่งจะต้องมีการคัดแยกเหยื่อ สำหรับการเข้าตรวจค้นครั้งนี้มีการล่อลวงเหยื่อชาวต่างชาติมา ค้าประเวณีและมีความเกี่ยวข้องกับประเทศเพื่อน และพบผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทำงานบริการเชียร์แขกอยู่ในสถานที่แห่งนี้ชื่อ”ป๋ากบ”หรือนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ อายุ 55 ปี จึงจับกุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเข้าจับกุมพบหญิงสาวจำนวนมากมีหลากหลายอายุคอยให้บริการลูกค้า ทั้งนี่เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ต่างตื่นตกใจ และจากการตรวจสอบภายในสถานบริการ พบมีการติดป้ายข้อความระเบียบต่างๆ ของทางสถานบริการที่พนักงานจะต้องปฏิบัติ ร่วมทั้งห้องตรวจร่างกายของพนักงานสาว นอกจากนี้ยังพบการตั้งโต๊ะบูชา เครื่องราง “ปลัดขิก” ขนาดใหญ่

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้สุดเจ๋ง! ชม 11 สถานที่สำคัญผ่านเลโก้ 5 แสนชิ้น ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ
บทความถัดไป“ออลล์ อินสไปร์”ลุยเปิด7โครงการใหม่ มูลค่าหมื่นล้าน