ผงะ!! ฝีมือเมียไทย รอยแผลบนหน้า หนุ่มฝรั่งเศส อดีตสไนเปอร์ ผู้ต้องหาเผานั่งยางอิตาลี (ชมคลิป)

จากกรณีนางรุจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 38 ปี หญิงไทยชาวอำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ร่วมกับนายอาโมรี ริโก อายุ 34 ปี ชาวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นชายชู้ของนางรุจิรา ร่วมกันลงมือฆ่าหั่นศพเผานั่งยางนายจูเซปเป เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี วัย 62 ปี ถูกฆ่าเผานั่งยางที่บริเวณป่าข้างบึงทับจั่น หมู่ที่ 3 ตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร ใกล้กับองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมรัง เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่สถานีตำรวจภูธรบึงนาราง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอาโมรี ริโก อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่านั่งยางนายจูเซปเป เดอ สเตฟานี ชาวอิตาลี ซึ่งสามารถจับกุมได้หลังจากหลบซ่อนตัวในเขตรอยต่อจังหวัดตากกับจังหวัดกำแพงเพชร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ขณะหลบซ่อนตัวในป่าในพื้นที่ป่าในเขตอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยแจ้งผ่านล่ามว่าไม่รู้ และไม่ทราบว่านายจูเซปเป เดอ สเตฟานี อยู่ในประเทศไทย และไม่ทราบว่านางสาวรุจิรา เอี่ยมละม้าย อายุ 38 ปี ลงมือฆ่านายจูเซปเป เดอ สเตฟานี แต่ที่หลบหนีไปด้วยเนื่องจากนางสาวรุจิราซึ่งหลบหนีการจับกุมขณะนี้เป็นผู้ชักชวนจึงเดินทางไปด้วย

พล.ต.ต. ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่าจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยงานร่วมกันจับกุมนายอาโมรี ริโก ชาวฝรั่งเศส ได้ที่เขตรอยต่อจังหวัดกำแพงเพชรและจังหวัดตาก ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิจิตร ในข้อหาร่วมกันกับนางรุจิรา เอี่ยมละม้าย ชู้รัก ฆ่านายนายจูเซปเป เดอ สเตฟานี ชาวอิตาเลียน สามีของนางรุจิรา อายุ 62 ปี แล้วอำพรางศพไปเผานั่งยางบริเวณข้างอ่างเก็บน้ำบ้านบึงทับจั่น ตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา โดยได้นำตัวนายอาโมรีมาควบคุมตัวเพื่อสอบสวนขยายผลที่สถานตำรวจภูธรบึงนาราง ซึ่งในเบื้องต้านนายอาโมรีให้การปฏิเสธว่า ตนเองไม่ได้ลงมือฆ่าจูเซปเป เพียงแค่นำพานางรุจิราหลบหนีเท่านั้น ส่วนการฆ่านั้นมีคนไทยที่ร่วมลงมือฆ่าคือนางรุจิรา และอดีตสามีชาวไทย แต่ไม่ทราบว่าเป็นใครเพราะนางรุจิรามีสามีทั้งชาวไทยและต่างชาติหลายคนในเวลาเดียวกัน ขณะเกิดเหตุนายอาโมรีอยู่บ้านเช่าอีกแห่งหนึ่งใน ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากมีพยานและหลักฐานมัดแน่นอยู่ที่บ้านพักของนายอาโมรี ริโก หลายรายการ ส่วนนางรุจิราขณะนี้ยังหลบหนีซ่อนตัวอยู่ในป่าอุทยานแห่งชาติเขาวังเจ้าเขตรอยต่อจังหวัดกำแพงเพชรและจังหวัดตาก โดยวันนี้ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ป่าไม้ อปพร. และ ตรช. ฯลฯ กว่า 100 นายเข้าปูพรมเดินป่าติดตามจับตัวนางรุจิรา คาดว่าจะได้ตัวในวันนี้ สำหรับนายอาโมรีเคยเป็นทหารฝรั่งเศส หน่วยสไนเปอร์มา 5 ปี แล้วมาเมืองไทย มาเจอนางรุจิราเมื่อ 2 ปีก่อน ส่วนนายจูเซปเปนั้นก็รู้จักกันที่พัทยา ซึ่งการหลบหนีจึงนำวิชาชีพทางทหารมาใช้ในการดำรงชีพหลบซ่อนตัวในป่าได้เป็นอย่างดี

พล.ต.ต.ธวัชชัยกล่าวอีกว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ไม่ทราบว่านายจูเซปเป เดอ สเตฟานี อยู่ในพื้นที่ และไม่มีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรมที่เกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากมีหลักฐานที่ค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะยางที่นำมาใช้ในการเผานั่งยางซึ่งเป็นยางที่มีผู้ยืนยันได้ว่าเป็นยางนำมาจากบ้านของนายอาโมรี ริโก ที่เคยเห็นที่บ้านเช่าในเขต ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกันกับที่เกิดเหตุ และมั่นใจว่าจะมีผู้ร่วมลงมือสังหารในครั้งนี้ด้วย แต่จะมีกี่รายและใครบ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งขยายผลติดตามอยู่ในขณะนี้

ขณะที่การติดตามจับกุมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกว่า 100 นายยังคงปิดล้อมพื้นที่ป่าซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่รอยต่ออำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก กับอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อไล่ล่าติดตามจับกุมนางสาวรุจิรา เอี่ยมละม้าย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีนี้ให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายอาโมรี ริโก ประวัติเคยเป็นสไนเปอร์ในกองทัพฝรั่งเศส เคยรับราชการทหารเป็นเวลา 5 ปี จึงมีความชำนาญในการดำรงชีพในป่า ซึ่งเป็นเหตุผลที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายหลบหนีเข้าไปอาศัยในป่าเพราะเชื่อมั่นว่าจะสามารถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ทั้งนี้ระหว่างแถลงข่าว พล.ต.ต.ธวัชชัย ยังได้ชี้ให้เห็นถูกร่องรอยตำหนิ บนใบหน้าของนายอาโมรี ซึ่งเป็นรอยแผลจากการถูกนางรุจิจาภรรยาชาวไทยฟันก่อนหน้านี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชงผู้ว่าฯเบรกต่อสัญญารง.กระดาษกาญจนบุรี หนุนแหล่งเที่ยวประวัติศาสตร์
บทความถัดไป‘หนองคาย’จัดสมโภชพระธาตุกลางน้ำ-บุญเดือน 3 ถวายพุทธบูชา