แฉ’เสี่ยกำพล’กวาดรายได้อาบอบนวด กว่า50ล้าน/เดือน พบซื้อหุ้น โอนเงินหมุนเวียนหลายบัญชี

จากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สนธิกำลังกับหลายหน่วยงานตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. โดยศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง 8 ราย รวมถึง น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ หุ้นส่วนใหญ่อาบอบนวดดังกล่าวในข้อหาค้ามนุษย์และอื่นๆ นั้น และอายัดทรัพย์ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ อายุ 61 ปี และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ หรือธีระตระกูลวัฒนา อายุ 68 ปี ภรรยานายกำพล ไปแล้วกว่า 300 ล้านบาท และข้อมูลจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบการโอนเงินจำนวนกว่า 300 ล้านบาท ไปยัง อดีตผบ.ตร.คนหนึ่ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงค์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า การออกหมายเรียกอดีตผบ.ตร.มาสอบถามข้อมูลนั้น ตอนนี้ดีเอสไอยังไม่ออกหมายเรียก และยังไม่ขอให้ความเห็นในเรื่องนี้ เพราะอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล ความชัดเจน ไม่อยากพูดอะไรออกไป เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหาย แต่ดีเอสไอขอยืนยันว่าทำทุกอย่างตามพยานหลักฐาน ความเชื่อมโยงทั้งตัวบุคคลและเอกสารที่ตรวจยึดได้จากการเข้าตรวจค้น ขอเวลาเร่งตรวจสอบข้อมูลก่อนไม่ต้องห่วงไม่มีการกลั่นแกล้งใครแน่นอน

แหล่งข่าวจากดีเอสไอ กล่าวว่า ดีเอสไอพบว่าเส้นทางเงินที่พบว่ามีการโอนให้กับอดีตผบ.ตร.คนหนึ่ง เป็นช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีการตรวจเส้นทางการเงินย้อนหลังของนายกำพลกว่า 10 บัญชี ตั้งแต่ปี 2557 พบว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีชื่ออดีตผบ.ตร. ไม่ได้เป็นเงินก้อนที่อายัดไว้ และเป็นเส้นทางเงินโอน ออกจากบัญชีนายกำพลก่อนหน้านี้ ดังนั้นดีเอสไอจึงต้องการทราบถึงที่มาของเงินจำนวนดังกล่าว อย่างไรก็ตามสำหรับพยานหลักฐาน ในส่วนของเซิรฟ์เวอร์ของวิคตอเรียซีเครทที่ดีเอสไออายัดไว้ กำลังแกะข้อมูลในส่วนของบัญชีรายรับรายจ่าย รวมถึงรายชื่อกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนการกู้ไฟล์กล้องวงจรปิด มีความคืบหน้าไปพอสมควร

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า สำหรับเงินรายได้ของสถานบริการอาบอบนวด ที่นายกำพล เป็นเจ้าของกิจการนั้น มีบัญชีรายได้ต่อเดือนกว่า 50 ล้านบาท เส้นทางเงินได้โอนเข้านายกำพล จากนั้นมีการนำไปลงทุนในหลายส่วน รวมถึงการซื้อหู้นในตลาดหลักทรัพย์ ก่อนโอนไปมาหมุนเวียนในบัญชี ดังนั้นจึงทำให้การสืบหาที่มาของเงินค่อนข้างยากและซับซ้อน แต่ได้ประสานทางกลต.ช่วยตรวจสอบในหุ้นตัวที่มีการซื้อขายอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุยกับ”ใช้ ดอน คิง” บทเรียนชีวิต-การท่องเที่ยว ของชายไทยผู้ขี่มอเตอร์ไซค์ลุยเดี่ยวรอบโลก
บทความถัดไปสทน. จัดเสวนาโครงการนิวเคลียร์ฟิวชันและพลาสมาครั้งแรกในประเทศไทย