ระทึก !!ถังใส่สารแอมโมเนีย โรงน้ำแข็งล้ม เกิดรั่วไหล เจ็บกว่า 30 ราย(คลิป)

เมื่อเวลา 20.30 นวันที่ 28 ก.พ. พ.ต.ท มาโนช ฤทธิพูนสว(สอบสวน) สภ. พระนครศรีอยุธยารับแจ้งเหตุมีแอมโมเนียรั่วไหลภายในโรงน้ำแข็งอยุธยา เลขที 31 ม.7 ต.บ้านป้อม อ. พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยามูลนิธิพุทไธสวรรย์ ให้ความช่วยเหลือในที่เกิดเหตุพบเป็นโรงน้ำแข็ง พบผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นพนักงานโรงงานน้ำแข็งจำนวนกว่า 35 คน ชาย 14 คน หญิง 16 คน เด็กเล็ก 5 คน ได้รับสารแอมโมเนียหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

สอบถามนาย คงคา แก้วสระแสน 45 ปี ผู้ดูแลโรงน้ำแข็ง เล่าว่า สาเหตุเกิดจากเมื่อช่วงเย็นคาดว่า มีรถเก็บของเก่าเข้ามารับซื้อของแล้วไปชนเข้ากับถัง 200 ลิตรที่วางเรียงไว้ภายในบรรจุสารแอมโมเนีย ที่หมดแล้วเตรียมนำไปบรรจุใหม่ จนล้มไป 1 ถังทำให้สารแอมโมเนียเริ่มระเหยตั้งแต่ช่วงเย็นจนมาช่วงค่ำคนงานที่พักผ่อนอยู่ในบ้านพักคนงานจึงได้รับสารแอมโมเนียสูดดมเข้าไปจนทำให้เกิดอาการแน่นหน้าอกจำนวนกว่า 34 คนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือ

ทางด้าน นาย อภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายก อบต.บ้านป้อม เดินทางมาตรวจสอบ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้นำผ้าใบมาปกคลุมถัง 200 ที่ล้มลง เพื่อไม่ให้กินระเหย

ต่อมานายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา นายธานินทร์ สีวราภรณ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เดินทางมาดูผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่มีอาการแน่นหน้าอก แต่ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์รอตรวจดูอาการ และยังสั่งการให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องคนอพยพคน ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงออกจากจุดเกิดเหตุและสั่งการให้โรงงานดังกล่าวหยุดผลิต ชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิ้มออกแล้ว ‘ไอซ์ ปรีชญา’ เลิกเครียดหลังเข้าร้องทุกข์เอาผิดเว็บไซต์กุข่าวเสีย
บทความถัดไปเครื่องบินนกแอร์เที่ยวบินจากชุมพรขัดข้องบินขึ้นไม่ได้ทำผู้โดยสารตกค้าง30คน