ตีนแมวปีนวิหารวัดบำเพ็ญเหนือ กวาดเงินบริจาค3หมื่น เช็กวงจรปิด-ลายนิ้วมือไล่ล่า

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มีนาคม ร.ต.อ.หญิง ปัณฑ์ณัฐ ขันเขต รองสว.(สอบสวน)สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้าไปลักทรัพย์ ภายในวัดบำเพ็ญเหนือ ถนนเสรีไทย60 แขวงและเขตมีนบุรี รุดไป ที่เกิดเหตุบริเวณวิหารพระประจำวัน เป็นที่ให้บรรดาญาติโยมมาทำบุญถวายสังฆทานและไหว้พระประจำวันเกิด พบตู้รับบริจาคถูกเคลื่อนย้าย และบางตู้มีร่องรอยถูกงัดแงะ รวมทั้งจุดทางวัดได้นำตู้บริจาคมาเก็บไว้ ถูกคนร้ายลักเงินบริจาคไปหมด รวมประมาณ 30,000 บาท

ด้านพระครูสังฆภารวิมล ผู้ช่วยอาวาส เปิดเผยว่ าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลา 22.00 น.คนร้ายบุกเข้ามาขโมยเงินตู้บริจาคภายในวัด จากภาพวงจรปิดที่จับได้ จะเห็นว่าคนร้ายปีนเข้าจากทางหน้าต่างด้านหลังวิหาร ก่อนจะเข้ามาขโมยเงินบริจาคภายใน จากลักษณะการกระทำคาดว่าน่าจะมีการเตรียมการไว้แล้ว รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหนและเจาะจงเอาเงินบริจาคเฉพาะตู้กระจกใส ที่มองเห็นเงินสดภายใน

“อยากประชาสัมพันธ์ถึงวัดข้างเคียงให้ช่วยกันระมัดระวัง สอดส่องดูแล เป็นหูเป็นตาร่วมกัน สำหรับวัดบำเพ็ญเหนือ ถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่2 ที่ได้ทรัพย์สินไปมาก โชคดีที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(4มี.ค.)เพิ่งเก็บเงินบริจาคจำนวนมากไป ไม่เช่นนั้นคงเสียหายมากกว่านี้” ผู้ช่วยเจ้าอาวาสกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเรียกตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อหาติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon