อัยการสั่งสอบเพิ่ม คดี’เปรมชัย-พวก’ ล่าสัตว์ป่า กำชับพนักงานสอบสวนส่ง 26 มีนาคม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มีนาคม ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อนางสมศรี วัฒนไพศาล อธิบดีอัยการภาค 7 และนายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 ภาค 7 กาญจนบุรี หัวหน้าคณะทำงานอัยการคดีล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมด้วยคณะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ประกอบด้วย นายธรัมพ์ ชาลีจันทร์, นายประยุทธ เพชรคุณ นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยงค์ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด

โดยนายธรัมพ์ รองโฆษกอัยการฯ กล่าวว่า ความคืบหน้าการพิจารณาสำนวนที่นายเปรมชัย กรรณสูต ปธ.กก.บริหารอิตาเลียนไทย กับพวกรวม 4 คน ตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตอุทยานฯ รวม 10 ข้อหา ซึ่งพนักงานสอบสวนมีความเห็นควรไม่ฟ้อง 1 ข้อหา ร่วมกันทารุณกรรมสัตว์ฯ ว่าหลังจากอัยการพิจารณาสำนวนที่พนักงานสอบสวนส่งมา 857 หน้าแล้วนั้น คณะทำงานอัยการได้มีความเห็นสั่งสอบสวนเพิ่มเติมอีก 3-4 ประเด็น เพื่อให้การสอบสวนสมบูรณ์และสิ้นกระแสความ โดยอัยการมีหนังสือแจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบเพื่อดำเนินการแล้วพร้อมกำชับให้ส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติมกลับมาให้อัยการภายในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงครบกำหนดฝากขังผู้ต้องหาครั้งที่ 4 ( 25 มีนาคม)

ด้านนางสมศรี อธิบดีอัยการภาค 7 กล่าวว่า ประเด็นที่สอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติการณ์และผลการตรวจพิสูจน์แต่ไม่ขอลงรายละเอียดว่าเป็นประเด็นใดบ้างเกี่ยวกับข้อหาใดเพราะจะกระทบต่อรูปคดี อย่างไรก็ตาม ในการติดตามผลการสอบสวนเพิ่มเติม เราได้กำชับกับพนักงานสอบสวนแล้วว่าให้ส่งรายงานโดยเร็วภายใน 26 มีนาคมนี้ แต่หากดำเนินการไม่เสร็จสิ้นก็ให้รายงานผลทุก 7 วัน ซึ่งอัยการเราทำงานกันทุกวันทั้งเสาร์อาทิตย์ จะคอยติดตามคดีไม่ให้หยุดนิ่ง ส่วนผู้ต้องหาจนถึงวันนี้ยังไม่มีรายใดยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา แต่หากยื่นเข้ามาอัยการก็จะพิจารณาว่ามีความจำเป็นหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะมีความเห็นการสั่งคดีภายในกำหนดระยะเวลาฝากขังครั้งสุดท้ายของผู้ต้องหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ได้ 56 แข้งเยาวชนเข้าแคมป์บุรีรัมย์ อคาเดมี คัดเลือกรอบสุดท้าย 20-24 มี.ค.
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : บุพเพฯอาละวาด