ตร.บางเขน บุกจับแก๊งยาไอซ์ ส่งผ่านแอพพลิชั่น “ลาล่ามูฟ”

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 12 เม.ย. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ สวป./หัวหน้าชุดจู่โจม สน.บางเขน ,ร.ต.อ.จีรศักดิ์ มะลิ รอง สวป.,ร.ต.อ.รัตนชัย สลับศรี รองสวป.สน.บางเขน ,เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ.1 พัน 6 ร่วมกันจับกุมนายยุทธนา หรือบอล เหลาทอน อายุ 31 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 10.7 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ภายในซอยพหลโยธิน 57 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพนักงานส่งพัสดุ แอพพลิเคชั่น ลาล่ามูฟ ว่ามีกล่องพัสดุต้องสงสัยคาดว่าภายในมีสิ่งของผิดกฏหมาย จากการตรวจสอบ พบว่าภายในกล่องพัสดุยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่โดยมีเครื่องปรุงพิสซ่าโป๊ะทับ โดยพบว่าปลายทางส่งไปยังอำเภอบางปู จ.สมุทรปรากา เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานเพื่อร่วมตรวจสอบและจับกุมตัวนาย รัชชานนท์ นันทสา 39 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 2.27 กรัม จึงควบคุมไว้สอบสวนขยายผล

พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวอีกว่า จากนั้นพนักงานส่งพัสดุได้แจ้งอีกว่ามีลูกค้าคนเดิมได้ติดต่อกลับมาอีกครั้งให้ไปรับพัสดุที่ซอยพหลโยธิน 57 เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนและนำกำลังซุ่มเฝ้าสังเกตุการณ์ จนกระทั่งผู้ต้องหาเดินลงมาจากคอนโดดังกล่าวพร้อมยื่นซองเอกสารให้กับพนักงานส่งพัสดุ เจ้าหน้าที่จึงบุกชาร์เข้าจับกุม พบยาไอซ์อยู่ในซองเอกสาร จากนั้นจึงนำตัวขึ้นไปตรวจค้นยังห้องพักชั้น 4 ของคอนโดดังกล่าว พบชายวัยรุ่น 2 คนกำลังนั่งเสพยาไอซ์อยู่ และยังพบของกลางอีกจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายยุทธนา ให้การรับสารภาพว่า ยาไอซ์ที่พบในห้องซื้อมาไว้เสพเอง โดยส่วนหนึ่งก็จะแบ่งขายให้กับเพื่อนในกลุ่มและลูกค้าทั่วไป โดยใช้วิธีการส่งโดยพนักงานของแอพพลิเคชั่นลาล่ามูฟ ผู้ต้องหายังกล่าวอีกว่าเคยมีลูกค้าที่ทำงานในกองถ่ายจะซื้อยาไอซ์ไปให้กลุ่มดารานางแบบเพื่อไปจัดปาตี้ร์ยาอีกด้วย

จากการตรวจสอบประวัติ นายยุทธนาเคยถูก สน.หัวหมากจับกุมดำเนินคดีในข้อจำหน่ายยาเสพติด โทษจำคุก 2ปี พึ่งพ้นโทษมาได้ 4 เดือน แล้วกลับมาขายอีกจนมาถูกจับได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติด เพื่อจำหน่าย จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อติล่า’ เดอะเฟซเมน อวดโฉมลูกชายคนแรก ‘น้องภาคิน’
บทความถัดไปเบื้องลึก เด้ง’สมชัย’พ้นเก้าอี้ปลัดคลัง