มาแล้ว! ออเจ้า เบลล่า-มะปราง พบตร.ปคบ. ปมโฆษณา “บีเคิร์ฟ”(คลิป)

จากกรณีน.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือมะปราง ดาราสาวช่อง3 เจ้าของบริษัท “99newone CO.,LTD.” กับ “Be Curve Thailand” เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.4 บก.ปคบ. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังมีกระแสว่า อาหารเสริม Be Curve(บีเคิร์ฟ) เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ และมีการนำรูป เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกดังช่อง 3 มาโฆษณา

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 16 พฤษภาคม ที่บก.ปคบ. น.ส.ราณี แคมเปน หรือเบลล่า และน.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือมะปราง พร้อม นายนิติธร แก้วโต ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ พ.ต.ท.สง่า เพื่อชี้แจงกรณีการโฆษณาสินค้าผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมบีเคิร์ฟ ในฐานะที่ทั้ง 2คนเป็นเจ้าของและหุ้นส่วนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เนื่องจากตัวแทนจำหน่ายบางราย มีการนำภาพของเบลล่า มาใช้ทำภาพประกอบและคิดถ้อยโฆษณาสรรพคุณของสินค้า โดยวันนี้มีการนำเอกสารจดทะเบียนบริษัทและขึ้นทะเบียนกับทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)มามอบให้ตำรวจปคบ. ด้วย ซึ่งขณะนี้ทั้ง2คนอยู่ระหว่างให้ปากคำ ในฐานะพยานไม่มีการแจ้งข้อหา

จากการสอบถามตำรวจ เบื้องต้น กล่าวว่า เบลล่าทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์สินค้า โดยไม่มีสัญญาค่าจ้างแต่เป็นการแบ่งกำไรจากยอดขายร้อยละ 60:40


ต่อมาเวลา 19.00 น. ภายหลังการสอบปากคำนานกว่า 30 นาที น.ส.ราณี เปิดเผยว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานทนายความให้แจ้งเพื่อขอเข้าพบเจ้าหน้าที่ โดยมาในฐานะพยาน เพราะตนเองไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นบริษัท แต่มีการเซ็นบันทึกข้อตกลง โดยดูแลเรื่องการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์เท่านั้น ส่วนการตลาดและอื่นๆน.ส.วิรากานต์ เป็นคนดูแลหมด ส่วนกรณีมีแม่ทีมนำภาพตนไปใช้ และเขียนคำโฆษณา เกินจริงนั้น จะดำเนินการฟ้องหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ได้คิดถึงตรงนั้น วันนี้แค่ยากแสดงความบริสุทธิ์ใจ และมาให้ปากคำในฐานผู้เสียหายและพยาน

ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. กล่าวว่า น.ส.ราณีมาพบเจ้าหน้าที่วันนี้ มาในฐานะพยานมีส่วนถูกนำรูปมาโฆษณา ส่วนอีกเรื่องเจ้าหน้าที่กำลังรอผลตรวจสอบจาก อย.ว่า ผลิตภัณฑ์บีเคิร์ฟ มีการใช้คำโฆษณาเกินจริงหรือไม่ และรอผลตรวจจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่ามีสารต้องห้ามด้วยหรือไม่ ส่วนหลังจากนี้จะมีการเรียกเบลล่ามาสอบปากคำอีกไหม ขึ้นอยู่กับว่ายังมีข้อสงสัยอะไรในสำนวนก็จะเรียกมาสอบตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แมคขู่ฟ้อง! เพจดังโพสต์รูปสาวโชว์ กกน. ชวนกิน ‘เบอร์เกอร์’
บทความถัดไปสตูลจับยาบ้า2หมื่นเม็ดพร้อมผู้ต้องหา4ราย