พ่อสาวท้องแก่โดนรถไฟฟ้าทับดับ ฟ้องเเพ่ง รฟท.-พวก เรียก 30 ล้าน ศาลนัดไกล่เกลี่ย 23 ก.ค.

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพาวุธ นายวีระ เปลี่ยนหล้า พ่อของ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า พร้อมนายพลเทพ ปวนยา ทนายความ เดินทางมายื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 30 ล้านบาท ต่อบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด, การรถไฟเเห่งประเทศไทย, กระทรวงคมนาคม และ รมว.กระทรวงคมนาคม เป็นจำเลยที่ 1-4

จากเหตุการณ์ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า บุตรสาวอายุ 32 ปี ภูมิลำเนาอยู่ อ.เวียงสา จ.น่าน ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 6 เดือน พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งก์ ที่สถานีบ้านทับช้าง ขณะรอโดยสารไปทำงานและถูกขบวนรถทับจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2560

โดยศาลได้ประทับรับฟ้อง เเละนัดคู่ความเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกันในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

นายพลเทพ ทนายความ ระบุว่า สำหรับค่าเสียหายที่เรียกไปนั้น เป็นค่าเสียโอกาสที่โจทก์จะได้ทำงานเลี้ยงดูบิดา มารดา ค่าเจ็บป่วยทนทุกข์ทรมานจิตใจตลอดชีวิต ค่าเสียหายสุขภาพอนามัยจากการที่โจทก์ต้องสูญเสียบุตรสาวและหลานชาย นอกจากนี้เเล้วในท้ายคำฟ้อง ตนยังขอให้ศาลสั่งให้จำเลยทำเครื่องกั้นและจัด รปภ.คอยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก โดยคดีนี้หากตกลงกันไม่ได้ ก็จะเป็นไปตามขั้นตอนก็จะนัดสืบพยาน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

นายวีระกล่าวว่า ทุกวันนี้ยังทุกข์ใจและคิดถึงลูกสาวตลอดเวลา และที่ผ่านมาได้เรียกร้องค่าเสียหายไปยังรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งก์แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล โดยได้รับค่าชดเชยเป็นเงินประกันอุบัติเหตุผู้โดยสารเพียง 4 แสนบาทเท่านั้น วันนี้จึงมายื่นเรื่องต่อศาลเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!! เครื่องบินซ้อมรบตก อ.สามเงา จ.ตาก นักบินดับ 1
บทความถัดไปร้านตามสั่งจ่อปรับขึ้นราคา! ระบุเเบกต้นทุนผักแพง แก๊ส-น้ำมันราคาพุ่ง สวนทางยอดขาย