ย้าย โรม-จ่านิว กับพวกอีก 3 จากสน.ชนะสงครามไป สน.ดินแดง อ้างสถานที่พร้อมกว่า(คลิป)

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เวลา 11.30 น. พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า ยังสอบสวนผู้ต้องหาไม่เสร็จสิ้น ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหามีอาการความดันสูง ต้องนำตัวส่ง รพ. และนำตัวมาสอบปากคำ ซึ่งขณะนี้ยังมีหลายประเด็นที่ไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่นำตัวไปฝากขังในวันนี้ แต่จะดำเนินการให้เร็วที่สุด

พ.ต.อ.จักรกริศน์ เผยอีกว่า ส่วนประเด็นการตัดกุญแจรั้ว ม.ธรรมศาสตร์ เป็นคดีที่ยอมความได้ และมีการซื้อกุญแจไปชดใช้แล้ว หลังจากนี้ก็อยู่ที่ผู้เสียหายว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า มาแจ้งเรื่องที่กลุ่มผู้ชุมนุมลักใช้ไฟในพื้นที่ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าใครเป็นผู้ลักลอบต่อไฟ ก่อนจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ผกก.สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า ในส่วนของการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม อาจมีในเรื่องความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุม ซึ่งต้องสอบปากคำอีกครั้ง อย่างไรก็ตามทางผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.จักรกรินศน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของโดรนที่บินอยู่บริเวณพื้นที่ชุมนุมหน้า ม.ธรรมศาสตร์ ตรวจสอบแล้วเป็นโดรนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใช้ตรวจสอบความเรียบร้อย และประเมินสถานการณ์ผู้ชุมนุม

ต่อมาเวลา 12.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ได้นำตัว นายรังสิมันต์ โรม, นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์, นายปิยรัฐ จงเทพ, นายนิกร วิทยาพันธ์, นายวิเศษณ์ สังวิศิษฏ์ ขึ้นรถตู้ไปควบคุมตัวต่อที่ สน.ดินแดง

พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม ระบุว่า เนื่องจากห้องควบคุมผู้ต้องหาของ สน.ชนะสงคราม มีความไม่สะดวกในการควบคุมตัวทั้ง 5 คน จึงได้นำตัวไปควบคุมต่อที่ สน.ดินแดง ซึ่งมีความพร้อมมากกว่า ทั้งในเรื่องห้องขัง และที่จอดรถ อย่างไรก็ตามในช่วงเช้า ตำรวจ สน.ชนะสงครามจะดำเนินการนำตัวไปฝากขังศาลอาญารัชดา ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon