ตร.ฝากขัง “พุทธะอิสระ” ปล้นทรัพย์-เเอบอ้างเบื้องสูง ค้านประกันตัว (ชมคลิป)

เมื่อเวลา14.20 น. วันที่ 24 พ.ค.ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองปราบปรามนำตัว พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม พระพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม มาขออำนาจศาลอาญารัชดา ฝากขังครั้งแรก ตั้งเเต่วันที่ 24พฤษภาคม  -4มิถุนายน 2561 ในคดีความผิดฐานปล้นทรัพย์ กับ เป็นหัวหน้าอั้งยี่ซ่องโจร จากกรณีความผิดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 ขณะที่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่ม กปปส. จากกรณีที่ตำรวจสันติบาลถูกการ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะ ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และ ปล้นเอาทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ไปด้วย

ทั้งนี้ในสำนวนการสอบสว เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการแจ้งข้อหาแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์พระปรมาภิไธย ย่อ ภปร.  และ ส.ก. ” กรณีสร้างพระเครื่องพระนาคปรกรุ่นหนึ่งในปฐพีด้วย ซึ่งเป็นความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 250 ผู้ใดทำปลอมขึ้นซึ่งดวงตราแผ่นดิน รอยตราแผ่นดิน หรือพระปรมาภิไธย ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงยี่สิบปี และปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงสี่แสนบาท เเละ  มาตรา 252 ผู้ใดใช้ดวงตรา รอยตราหรือพระปรมาภิไธยดังกล่าวมาในมาตรา250 หรือมาตรา 251 อันเป็นดวงตรา รอยตราหรือพระปรมาภิไธยที่ทำปลอมขึ้น ต้องระวางโทษดังที่บัญญัติไว้ในมาตรานั้นๆ

โดยมีรายงานว่าท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นำตัวพระพุทธะอิสระมาฝากขังที่ศาลอาญา ได้มีประชาชนที่มาให้กำลังใจกลุ่มคนอยากเลือกตั้งตะโกนด่า พร้อมเสียงโห่ร้อง โดยตัวพระพุทธอิสระมีสีหน้าเรียบเฉย ขณะที่สื่อมวลชนพยายามสอบถามรายละเอียดทางคดี และการประกันตัว แต่ผู้ติดตามพระพุทธะอิสระยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon