รองอธิบดีดีเอสไอ พา ‘พิสิฐชัย’ รับทราบข้อหาโพสต์เฟซบุ๊ก ‘บุก 4 วัดดัง’ กองปราบ

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 12 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ต.วรณัณ ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้พาตัวนายพิสิฐชัย สว่างวัฒนากร พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดีภาษีอากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีเป็นบุคคลที่ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวโพสต์ข้อความว่าตำรวจจะเข้าบุกค้นวัดดังในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ไมตรีกล่าวว่า วันนี้นายพิสิฐชัยได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีการแจ้งข้อหาใดบ้าง จะต้องรอฝ่ายกฎหมายของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้เก็บรวบรวมข้อมูลไว้เป็นหลักฐานหลังจากนายพิสิฐชัยมีการโพสต์เฟซบุ๊กแล้ว ทั้งนี้ เมื่อนายพิสิฐชัยเข้ามาพบพนักงานสอบสวนก็จะต้องสอบปากคำและนำข้อมูลทั้งหมดมาพิจารณาว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาใดได้บ้าง

“สำหรับ 4 วัดที่มีการโพสต์ถึงนั้น อาทิ วัดปากน้ำภาษีเจริญ วัดพิชยญาติการามวรวิหาร วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และวัดราชสิทธารามราชวรวิหาร ที่นายพิสิฐชัยโพสต์พาดพิงถึงนั้นยังไม่มีวัดใดเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับทางกองปราบแต่อย่างใด” พล.ต.ต.ไมตรีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทรัมป์-คิม’ ลงนามเอกสาร เปิดศักราชใหม่ความสัมพันธ์ โวโลกจะเห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
บทความถัดไป‘ชัยวัฒน์’ ลั่นไม่ขอโทษ ‘ปกาเกอะญอ’ เพราะเป็นผู้รุกป่า ยืดอกพร้อมโดนสอบวินัยทำรัฐเสียหาย