รวบพลทหารแสบลวงนำภาพเปลือยน.ศ-น.ร.-พริตตี้-เน็ตไอดอลขายกลุ่มไลน์-ขู่บังคับร่วมเพศ

จากกรณีมีผู้เสียหายหญิงสาวหลายราย ซึ่งมีทั้งนักเรียน นักศึกษา เน็ตไอดอล และพริตตี้ รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์กับ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. ให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหาใช้กลอุบายปลอมตัวเป็นโมเดลลิ่ง หลอกเหยื่อให้ถ่ายภาพโป๊เปลือยของตัวเองส่งให้ทางไลน์ โดยอ้างว่าเป็นการแคสงานพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้า ก่อนภาพทั้งหมดจะถูกนำไปเผยแพร่เพื่อการค้าทางโลกโซเชียล ทำให้ได้รับความเสียหายตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อช่วงสายวันที่ 14 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน บก.ป. เร่งสอบปากคำผู้เสียหายที่สามารถเดินทางเข้าไปพบที่กองบังคับการปราบปราม เอาไว้ทั้งหมด เบื้องต้นพบการกระทำความผิดของผู้ต้องหารายนี้ เกิดขึ้นในหลายท้องที่หลายคดีทั่วประเทศ อาทิ สน.บุคคโล, สน.บางนา, สภ.เมืองขอนแก่น, สภ.เมืองอุดรธานี และ สภ.บ้านดู่ จ.เชียงราย จากการสืบค้นฐานข้อมูลตามทะเบียนราษฎร์ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายวิชชากรณ์ ไชยคชบาล อายุ 21 ปี ปัจจุบันเป็นทหารเกณฑ์กองประจำการอยู่ที่กรมทหารแห่งหนึ่งย่านบางเขน

โดยระหว่างที่ชุดสืบสวนได้พยายามติดตามจับกุมตัว นายวิชชากรณ์ หรือพลทหารวิชชากรณ์ อยู่นั้น พบข้อมูลว่าพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้มีการออกหมายเรียกตัว พลทหารวิชชากรณ์ ส่งไปยังกรมทหารต้นสังกัด ให้เข้าพบเพื่อแจ้งข้อหาลักทรัพย์ นักศึกษาสาวรายหนึ่งที่ห้องพักย่านถนนรัชดา-ท่าพระ เป็นครั้งที่ 2 พอดี จึงได้ทำการประสานกับผู้บังคับบัญชาฝ่ายทหารให้พาตัว พลทหารวิชชากรณ์ มามอบให้ตำรวจ เบื้องต้นขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้รับตัวจากฝ่ายทหารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ นำตัวส่งศาลทหาร และแจ้งพนักงานสอบสวนท้องที่อื่นๆ มาอายัดตัวดำเนินการตามกฎหมาย

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. วันเดยวกัน น.ส.ชัชฎา ชำนาญณิชชญาณ์ หรือ “พรีมโรส” อายุ 30 ปี อาชีพนางแบบอิสระ ได้พาผู้เสียหายเหยื่อสาว 4 คน อายุระหว่าง 17-25 ปี จากท้องที่ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ซึ่งได้รับความเสียหายจากการกระทำของ พลทหารวิชชากรณ์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายเผชิญหน้ากันเนื่องจากเกรงจะเกิดความวุ่นวายขึ้นได้ภายในโรงพัก

จากการสอบถาม น.ส.ชัชฎา เล่าว่า มีอาชีพเป็นนางแบบอิสระรับงานรีวิวโฆษณาสินค้าตามแต่จะได้รับการว่าจ้าง ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักกับผู้ต้องหามาก่อนเลย กระทั่งทราบว่า มีผู้เสียหายซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังย่านปทุมวันรายหนึ่ง พักอยู่ในท้องที่ สน.บุคคโล โดน พลทหารวิชชากรณ์ หลอก ด้วยการนำภาพที่ตนเคยถ่ายแบบซึ่งดาวน์โหลดมาจากโซเชียลมีเดีย ส่งให้ผู้เสียหายดูอ้างว่าเคยส่งเสียเลี้ยงดูตนเป็นเด็กในสังกัด กระทั่งผู้เสียหายรายนี้หลงเชื่อยอมคบหาเป็นแฟนและนัดพบกับ พลทหารวิชชากรณ์ ต้องเสียทั้งตัวและยังถูกขโมยทรัพย์สิน จึงรีบเดินทางมาแจ้งความเอาไว้ที่ สน.บุคคโล และเมื่อลองสืบค้นชื่อนามสกุลของผู้ต้องหารายนี้ยังพบว่า มีพฤติกรรมหลอกลวงหญิงสาวด้วยสารพัดวิธีการอีกมากมาย จึงรวมตัวกันตังกลุ่มล่าตัว พลทหารวิชชากรณ์ ขึ้น เมื่อทราบว่าวันนี้สามารถจับกุมตัวได้แล้ว จึงพากันเดินทางมาดูตัวที่โรงพัก

ด้าน น.ส.น้ำหวาน (สงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สถานบันแห่งหนึ่งเชียงราย 1 ในผู้เสียหายซึ่งลงทุนนั่งเครื่องบินมาถึงกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเช้าวันนี้ กล่าวว่า พลทหารวิชชากรณ์ ทักตนมาทางเฟซบุ๊ก ขอส่งเสียเลี้ยงดูตนเดือนละ 30,000 บาท โดยบอกว่าไม่ต้องนัดเจอกันขอแค่ถ่ายภาพเปลือยกายส่งกลับไปให้เพียงเท่านั้น ทีแรกตนก็ไม่หลงเชื่อ กระทั่ง พลทหารวิชชากร ส่งภาพโป๊เปลือยของเด็กๆ ในสังกัดมาให้ดูหลายคน ตนจึงยอมเปลือยกายถ่ายภาพส่งกลับไปให้ ท้ายที่สุด พลทหารวิชชากรณ์ ก็ปิดเฟซบุ๊กหนีไป ซึ่งในเวลาต่อมาตนก็พบว่าภาพที่เคยถ่ายเอาไว้ ถูกนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จึงตัดสินใจเดินทางมาที่ สน.บุคคโล และในวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปให้การเพิ่มเติมที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อรวมตัวกันกับผู้เสียหายรายอื่นๆ ดำเนินคดีค้ามนุษย์กับ พลทหารวิชชากรณ์ ให้ได้

ด้าน น.ส.น้ำฝน (สงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้เสียหายอย่างหนักที่สุดที่เดินทางมาในวันนี้ กล่าวว่า พลทหารวิชชากรณ์ ทักตนมาทางเฟซบุ๊กเช่นกัน โดยอ้างว่า เป็นรุ่นพี่ที่เคยเรียนจบโรงเรียนพาณิชย์แห่งเดียวกัน จากนั้นก็พูดคุยกับตนในลักษณะขอเป็นแฟน และต้องการส่งเสียเลี้ยงดูตนเดือนละ 30,000 บาท พอหลงเชื่อยอมนัดพบและตกลงมีความสัมพันธ์กันกลับถูกพลทหารวิชชากรณ์ ถ่ายคลิปเอาไว้ และหนีหน้าหายไป ทีแรกตนคิดว่าน่าจะแค่ถูกหลอกเฉยๆ ก็พยายามทำใจ แต่ในที่สุดเมื่อไม่กี่วันนี้ พลทหารวิชชากรณ์ ได้ติดต่อกลับมาทางไลน์ขอนัดพบตนอีก โดยขู่ว่าถ้าไม่ไปพบก็จะนำคลิปที่ถ่ายตอนมีเพศสัมพันธ์กับตนไปเผยแพร่ประจาน ทำให้ตนต้องตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ลาดพร้าว และ สน.คลองตัน ก่อนเดินทางมาขอบคุณทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารที่ช่วยกันนำตัว พลทหารวิชชากรณ์ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้

ขณะที่ พ.ต.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า จากการสอบสวน พลทหารวิชชากรณ์ ยอมรับเคยถ่ายภาพและคลิปของเสียหายไว้จริง แต่ทำไปเพราะความเสน่ห์หาไม่มีเจตนาแอบแฝงอื่นๆ เบื้องต้นจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีลักทรัพย์ กับ พลทหารวิชชากรณ์ ตามหมายเรียกที่ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการรับแจ้งความเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีคดีหมิ่นประมาทโดยการนำภาพของ น.ส.ชัชฎา ไปแอบอ้างซึ่งได้แจ้งความกับร้อยเวรเอาไว้แล้วเช่นกัน ส่วนความผิดฐานค้ามนุษย์นั้น กำลังอยู่ระหว่างสอบปากคำถ้าพบว่ามีมูลเหตุคือการนำภาพผู้เสียหายไปใช้ประโยชน์ทางการค้า ก็จะพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป โดยหลังจากนี้ทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายกำลังเดินทางไปที่กองปราบปรามเพื่อพบพนักงานสอบสวนซึ่งตนจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อประสานกับทางกองปราบปรามดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฉไม้ตาย เพลงดาบท่าสุดท้าย ‘บิ๊กตู่’ สยบห้าว ‘ทักษิณ’ เคลียร์ทางคัมแบ๊กนายกฯ
บทความถัดไปเปิดฉายา 32 ทีมศึกลูกหนัง “เวิลด์คัพ 2018”