ร้องป.ล่า ‘มิสเตอร์บีน’ ขยายผลพลทหารลวงน.ศ.-น.ร.-พริตตี้-เน็ตไอดอล ขายภาพเปลือยกลุ่มไลน์

จากกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวเรื่องการจับกุมทหารต้องสงสัยว่าอยู่เบื้องหลังการล่อลวงสาวสวยหลายรายให้ถ่ายภาพและคลิปลับโป๊เปลือยส่งให้คนร้ายด้วยเหตุผลต่างๆ ที่ใช้กลอุบายให้เหยื่อหลงเชื่อจนมีผู้เสียหายกว่า 100 ราย มีทั้งนักเรียน ม.ต้น จนถึงมหาวิทยาลัย ที่ตกเป็นเหยื่อและมีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการดำรงชีวิตไม่อาจจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความในฐานะประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พาผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อถูกค้าภาพลับจากทั่วประเทศ นับ 10 ราย เดินทางเข้ายื่นหนังสื่อต่อ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ร้องทุกข์พร้อมให้เบาะแสเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ขยายผลดำเนินคดีกับเครือข่ายค้าภาพลับหญิงสาวหน้าตาดี โดยใช้ชื่อ “Mr.Been” (มิสเตอร์บีน) ซึ่งเป็นเอเยนต์รับซื้อภาพที่ได้จากการหลอกล่อเหยื่อไปส่งขายให้ลูกค้าอีกนับแสนราย โดยมีนักศึกษาสาวชาวเชียงรายอายุ 19 ปี ที่ตกเป็นผู้เสียหายถูกหลอกถ่ายภาพโป๊เปลือยอนาจารจำหน่ายในห้องกลุ่มลับ พร้อมด้วย นางสาวชัชฏา ชำนาญนิชชญาณ์ หรือ “พรีมโรส” นางแบบอิสระอายุ 30 ปี เข้าแจ้งดำเนินคดีกับพลทหารวิชชากรณ์ ไชยคชบาล อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดกรมทหารย่านบางเขน รวม 3 ข้อหา “ค้ามนุษย์, ผลิตสื่อลามกอนาจารเพื่อเผยแพร่และจัดจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์”

ผู้เสียหายอีกรายเปิดเผยว่า ถูกพลทหารรายนี้หลอกว่าจะส่งเสียเลี้ยงดูให้เงินเดือนละ 30,000 บาท โดยให้นัดมาเจอกันแต่ตนไม่สะดวกพลทหารจึงให้ถ่ายภาพโป๊เปลือยไปให้แทน เมื่อส่งไปแล้วก็บ่ายเบี่ยงที่จะจ่ายค่าเลี้ยงดู โดยอ้างว่าติดธุระไม่ว่าง หลังจากนั้นไม่นานมีผู้หญิงที่รู้จักรายนึงทักมาว่าได้รับการเลี้ยงดูจริงหรือไม่พร้อมทั้งแคปภาพโป๊เปลือยของตนเองมาให้ดูเพื่อยืนยันว่าได้ส่งเสียตน จึงตกใจมากแต่ยังไม่กล้าแจ้งความเพราะเกรงว่าพ่อแม่จะรู้ หลังจากนั้นได้ปรึกษาทนายรณรงค์เพื่อขอเข้าแจ้งความเนื่องจากไม่ต้องการให้ผู้หญิงรายอื่นตกเป็นเหยื่อ

ทั้งนี้ นางสาวชัชฏากล่าวว่า ส่วนตัวไม่รู้จักกับพลทหารรายนี้ แต่ได้ถูกแอบอ้างนำรูปไปหลอกลวงคนอื่น ซึ่งเชื่อว่ามีผู้หญิงที่ถูกหลอกเป็นผู้เสียหายอีกจำนวนมาก และเชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการ

ทนายรณรงค์กล่าวว่า ขอให้ตำรวจขยายผลเอาผิดบุคคลที่ใช้นามแฝงว่า MT.Been เนื่องจากเป็นคนที่รับโอนเงินจากบุคคลที่เข้ามาดูภาพโป๊เปลือยจากกลุ่มในแอพพลิเคชั่น VK ซึ่งมีสมาชิกอยู่กว่า 35,000 คน แต่ยังไม่ชัดเจนว่าพลทหารรายนี้คือ MR.Been หรือไม่ จึงอยากให้ทางตำรวจดำเนินการติดตามตัวและจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองผกก.ฆ่าตัวอีกราย ผบ.ตร.สั่งดูแลสิทธิประโยชน์ จี้นายดูแลลูกน้องป้องกันฆ่าตัวตายพุ่ง
บทความถัดไปอินฟราฟันด์ : สนามบินเชียงใหม่-ภูเก็ต แห่งที่ 2