บีทีเอสตรวจเข้ม ย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัย วางจนท.ตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่าจากกรณีเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในช่วงเช้าที่ผ่านมา บีทีเอสให้ความสำคัญถึงความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้บริการ โดยจะให้ความร่วมมือกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ และเพิ่มความเข้มงวดการปฏิบัติงานรักษาความปลอดภัยภายในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสทั้งหมดให้มากยิ่งขึ้น ทั้งในสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี ขบวนรถไฟฟ้า และบริเวณพื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้า โดยเพิ่มความเข้มงวดการปฏิบัติงาน ดังนี้

1. ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
2. เข้มงวดในการตรวจสัมภาระผู้โดยสาร รวมถึงเพิ่มความถี่ในการตรวจตราพื้นที่ภายในสถานีรถไฟฟ้าและพื้นที่โดยรอบ โดยเดินตรวจสอบจุดต่างๆ ในสถานี ทั้งชั้นพื้นถนน ชั้นจำหน่ายตั๋ว และชั้นชานชาลา
3. ตรวจตรา และเฝ้าระวังสถานการณ์ด้วยระบบกล้องวงจรปิดภายในสถานีรถไฟฟ้า และบริเวณโดยรอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ตรวจดูกล้องวงจรปิดตลอดเวลาให้บริการ
4. ประสานความร่วมมือให้มีสุนัขตำรวจ ตรวจตราเข้ามาปฏิบัติงาน ในระบบไฟฟ้าบีทีเอส
5. ประสานงานและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ ในสายทางรถไฟฟ้าตลอด 24 ชั่วโมง
6. ให้แม่บ้านประจำสถานี จัดเก็บถังขยะในสถานีให้บ่อยครั้งขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มความถี่ในการรักษาความปลอดภัย
7. ให้นายสถานีเปิดไฟบริเวณสถานี 100 เปอร์เซ็นต์ ในเวลากลางคืน

ทั้งนี้ รถไฟฟ้าบีทีเอสยังคงเปิดให้บริการตามปกติทุกสถานี ทั้งในสายสีลม และสายสุขุมวิท โดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆ เกิดขึ้นภายในสถานี ขอความร่วมมือผู้โดยสารโปรดให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสัมภาระก่อนเข้าสถานี และ หากพบเหตุการณ์ผิดปกติ วัตถุต้องสงสัย หรือบุคคลที่ไม่น่าไว้วางใจ โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้ทันที หรือแจ้งศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร 0 2- 617- 6000 และไลน์ @btsskytrain

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon