‘วันนอร์’ รุดคารวะ ผู้พิพากษา‘คณากร’ ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม แจงอาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษายะลา ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองภายในห้องพิจรณาคดี ศาลจังหวัดยะลา จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเวลา 12.53 น.วานนี้

ล่าสุดวันนี้ ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยยังไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้รับผิดชอบ รายงานผลอาการของนายคณากร เพียรชนะ แต่อาการของนายคณากร เพียรชนะ วานนี้ ระบุพ้นขีดอันตรายแล้ว และขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยเมื่อเวลา 09.15 น.นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลยะลา พร้อมนำกระเช้าเข้าเยี่ยมอาการของนายคณากร

โดยนายวันมูหะหมัดนอร์ กล่าวว่า ได้เยี่ยมให้กำลังใจ เพื่อคารวะแก่นักต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เราต้องการหาคนแบบนี้ เพื่อช่วยหาความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน และผดุงไว้เพื่อความสูงส่งของขบวนการยุติธรรม

จากนั้นจึงได้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้พิพากษา ภายในหอ้งไอซียู ชั้น 2 โดยที่สื่อมวลชนไม่สามารถเข้าไปบันทึกภาพภายในได้ ซึ่งนายวันมูหะหมัดนอร์ ใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะออกมา พร้อมระบุว่า ท่านผู้พิพากษาอาการปลอดภัย แต่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ ได้มีการพูดคุยกันเพียงนิดหน่อยเท่านั้น ตนเองก็ให้กำลังใจและให้ท่านพักผ่อนเพื่อรักษาอาการให้ดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon