รอดตายปาฏิหาริย์! สิบล้อแหกโค้งพุ่งชนจยย.รับจ้าง โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนได้รับแจ้ง มีอุบัติเหตุรถสิบล้อชนรถจักรยานยนต์และชนเสาไฟฟ้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเลียบคลองแคราย หมู่ 6 ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเคลื่อนที่เร็วของมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าให้การช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อสีขาว ยี่ห้อฮีโน่ เมก้า หมายเลขทะเบียน 70-4022 สมุทรสาคร ด้านข้างติดป้าย บจก.เดอะ สตีล โลจิสติกส์ สภาพหน้ารถพังยับชนอัดติดอยู่กับเสาไฟฟ้าข้างทางจนหักโค่น 1 ต้น จึงต้องประสานให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้ามาดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าแล้วปลดสายไฟออกเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อประชาชน รวมถึงไม่ให้เกิดปัญหาไฟฟ้าขัดข้องต่อผู้ใช้รายอื่นด้วย ขณะที่ใต้ท้องรถบรรทุกสิบล้อก็มีรถจักรยานยนต์รับจ้างสภาพพังยับทั้งคันจนกลายเป็นเศษเหล็กติดอยู่ 1 คัน

หมายเลขทะเบียน กกพ 491 สมุทรสาคร อีกทั้งยังมีชายคาบ้านถูกรถบรรทุกสิบล้อเฉี่ยวชนจนได้รับความเสียหาย กระเบื้องแตกร่วงลงมากองกับพื้นถนนเป็นจำนวนมาก แต่ที่สร้างความประหลาดใจต่อเจ้าของบ้านและหลายคนที่มาดูเหตุการณ์คือ ศาลพระภูมิที่ตั้งอยู่ติดกับเสาไฟฟ้าไม่ได้รับการกระทบกระเทือนแต่อย่างใดขณะที่ผู้บาดเจ็บมี 2 คน โดยคนแรกเป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง สวมเสื้อคิวมอเตอร์ไซด์ไพฑูรย์ กล่องกระดาษเบอร์ 2 ทราบชื่อคือ นายพรชัย เส็งทุม อายุ 44 ปี ที่อยู่ 65 หมู่ที่ 13 ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีบาดแผลที่บริเวณหน้าแข้ง แขนและมือ ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบน ส่วนอีกคนเป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ยังไม่ทราบชื่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว มีอาการเจ็บแน่นที่หน้าอก

นายพรชัย เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุนั้นมีฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่น ซึ่งตนเองมาจอดรถบริเวณ เพิงพักที่ทำขึ้นมาเพื่อรอรับผู้โดยสาร แล้วจู่ๆก็มีรถบรรทุกสิบล้อเสียหลักแหกโค้งพุ่งมาชนชายคาบ้านที่ปลูกอยู่ริมทาง แล้วก็ชนกับเพิงพักที่ตนยืนอยู่ รวมถึงมอเตอร์ไซด์ของตนที่จอดไว้จนเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ แล้วรถสิบล้อก็ไปชนกับเสาไฟฟ้าอย่างที่เห็น ส่วนตนเองนั้นยืนหันหน้าเข้าข้างใน จึงถูกโครงหลังคาของเพิงล้มลงมาใส่ร่าง ซึ่งตนได้ดันขึ้นแล้วก็พาตัวเองออกมาได้อย่างปลอดภัย โชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนตัวเชื่อว่ามาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งพระที่ตนห้อยคอ ผ้ายันต์ที่พกติดตัวและเจ้าที่เจ้าทางที่ตนยืนอยู่ใกล้ๆนั้นคุ้มครองไว้ แต่ก็โชคร้ายที่ไม่มีรถจักรยานยนต์ทำมาหากินไปอีกหลายวันเพราะรถเสียหายจนแทบไม่เหลือสภาพเดิม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ แล้วจะได้ให้คนขับรถบรรทุกสิบล้อ รวมถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไปให้ปากคำที่ สภ.กระทุ่มแบน ส่วนรถบรรทุกสิบล้อนั้นต้องรอให้รถยกขนาดใหญ่มายกออกจากที่เกิดเหตุแล้วนำไปเก็บไว้ที่อู่เก็บของกลาง เพื่อรอการตรวจสอบสภาพรถหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุต่อไป ขณะที่ความเสียหายที่เกิดขึ้นทางตัวแทนบริษัทประกันภัยของรถบรรทุกสิบล้อได้เข้ามาดำเนินการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หัวหินตรวจโรงแรมเข้ม สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)