นศ.ม.ดังซิ่งเก๋งเสียหลักชนเสาไฟพังไม่เหลือซาก เสียชีวิต 3 แม่นยิงปืนสาวม.มหิดลดับ

นศ.ม.ดังซิ่งเก๋งเสียหลักชนเสาไฟพังไม่เหลือซาก เสียชีวิต 3 แม่นยิงปืนสาวม.มหิดลดับ

เมื่อกลางดึก วันที่ 12 กรกฎาคม ร.ต.อ.สุดสาคร สโมสร รอง สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด รับแจ้งอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย ใกล้ซอยสิรินธร 2 ถนนสิรินธร แขวงและเขตบางพลัด กทม. รุดตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.วชิระ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

จุดเกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน บนฟุตบาท พบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค เทอร์โบ อาร์เอส 2020 สีขาว ทะเบียน 9 กศ 5230 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหายยับเยินไม่เหลือเค้าโครงเดิม ชิ้นส่วนรถกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ เครื่องยนต์รถ หลุดกระเด็นไปค้างบนหลังคาห้องครัวบ้านเรือนที่ห่างกว่า 10 เมตร หลังรถชนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ 22 เมตร จนหักเอียง มีเสาโทรศัพท์ และเสาไฟส่องทาง เอียงเสียหาย ภายในซากรถพบศพ น.ส.สุมิตตา โครตขมภู อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออกมาจากซากรถ

ห่างไปประมาณ 10 เมตร บนถนนช่องซ้ายสุด พบศพ น.ส.แพรววนิต สกุลวรภักดี อายุ 21 ปี นศ.ม.มหิดล ซึ่งเป็นนักกีฬายิงปืนเยาวชน เคยเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46 เมื่อปี พ.ศ.2560 อยู่ในสภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว และศพสุดท้าย ช่องขวาสุด ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบศพนายคมกฤษ เลพล อายุ 22 ปี นศ.ม.มหิดล สภาพนอนหงายจมกองเลือด สวมชุดกีฬา ภายในตัวพบบัตรประชาชนผู้ตาย ส่วนผู้บาดเจ็บ อีก 2 ราย คือนายวรรณประสิทธิ์ มะวิญธร อายุ 22 ปี และนายสุกัลย์ เกตุแก้ว อายุ 21 ปี นศ.มรภ.สวนสุนันทา นำส่ง รพ.วชิระ อาการปลอดภัย

จากการสอบถามนายสุรศักดิ์ แสงลอย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เผยว่า เมื่อได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุจึงรีบมาตรวจสอบ เมื่อมาถึงก็พบเห็นซากรถคันเกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิตในรถ และที่พื้นถนน อีกทั้งยังพบผู้บาดเจ็บอีกรายเป็นชายนั่งตัวสั่นอยู่ริมถนน เมื่อทำการสอบถามยังมีสติ แต่ไม่สามารถพูดได้น่าจะได้รับบาดเจ็บจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อน ซึ่งช่วงระหว่างที่มาตรงจสอบเหตุพบว่ามีสายฝนโปรยปรายลงมาอยู่ตลอด

ร.ต.อ.สุดสาคร เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่า รถเก๋งคันดังกล่าวน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง และช่วงเกิดเหตุมีฝนตกเล็กน้อย ทำให้พื้นถนนเปียกลื่น จนรถเสียหลักปีนขึ้นฟุตบาท พุ่งชนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่จนเอียงและ เหวี่ยงไปถูกเสาโทรศัพท์และเสาไฟส่องทางที่อยู่ใกล้กันเสียหาย ด้วยความแรงทำให้ผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่อยู่ในรถกระเด็นออกมาที่พื้นถนน และเสียชีวิตในซากรถ 1 ราย ส่วนคนเจ็บบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากนี้จะเดินทางไปสอบปากคำ โดยยังไม่ทราบว่าประวัติส่วนตัวของทั้ง 4 คน ใครเป็นผู้ขับ และเดินทางจากไหนไปไหน หลังจากนี้ต้องขอเวลาตรวจสอบ และหาพยานแวดล้อม กล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่เพื่อหาสาเหตุพร้อมประสานญาติรับศพต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซูเปอร์โพล’ ชี้คนไทยอยู่ในช่วง ‘กลืนเผด็จการก็ไม่เข้า คายประชาธิปไตยก็ไม่ออก’
บทความถัดไป‘หญิงหน่อย’ แนะรัฐบาลฟังความเห็นเรื่องอีสปอร์ตให้รอบด้าน ก่อนออกกฎหมาย