ป่วนหน้าโรงแรมดีวารีฯ 2 เยาวชนระยองชูป้ายไล่นายกฯ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ จ.ระยอง ภายหลังเกิดเหตุทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 แล้วฝ่าฝืนออกจากที่พักไปยังห้างสรรพสินค้าในเมืองระยอง

ซึ่งวันนี้นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ทั้งหมด 3 จุด โดยจุดแรกที่โรงแรมดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่กลุ่มทหารอียิปต์เข้าพัก โดยบรรยากาศก่อนนายกรัฐมนตรีจะมาถึง มีกลุ่มแกนนำเยาวชนภาคตะวันออก ชูป้ายที่มีข้อความ “การ์ดอย่าตก….” มารอพบนายกรัฐมนตรี พร้อมระบุว่า ต้องการมาสอบถามนายกรัฐมนตรีว่า “จะรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับชาวระยองอย่างไร” ก่อนที่จะถูกรวบตัวไปสถานีตำรวจ

โดยเมื่อนายกรัฐมนตรีมาถึงโรงแรมดีวารีถึงก็เดินเข้าไปในโรงแรมทันที เพื่อรับฟังสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมมาตรการควบคุมกานแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากอธิบดีกรมควบคุมโรค

จากนั้นไปที่ห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น หรือแหลมทอง ซึ่งห่างกัน 300 เมตร เพื่อตรวจเยี่ยมจุดให้บริการตรวจเชื้อโควิด-19 โดยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน โดยจุดนี้มีประชาชนมารอให้กำลังใจบอก นายกสู้ๆ ส่วนนายกรัฐมนตรีตอบกลับ “ประชาชนป่วย นายกฯก็ป่วย”

และจุดสุดท้ายที่ตลาดสดสตาร์ เพื่อติดตามสถานการณ์และรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โดยบรรยากาศที่ตลาดสดสตาร์ มีแม่ค้าพ่อค้า และประชาชนเดินทางมารอพบพร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และบอกว่าสู้ๆ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ตอบ”กลับว่า ระยองฮิสู้ๆ” จากนั้นพบยายยิ้ม เทพนคร อายุ 78 แม่ค้าข้าวแกง ซึ่งบอกว่า วันนี้ขายไม่ค่อยดี พล.อ.ประยุทธจึงควักเงินส่งให้1,000 บาท
นอกจากนี้ พล.องประยุทธ กล่าวกับแม่ค้าในตลาดสดสตาร์ว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจ และฟังเสียงสะท้อนจากชาวระยอง พร้อมยืนยันว่าจะเรียกความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ เพราะทุกอย่างกำลังจะดี แต่เมื่อมาเจอกับเหตุการณ์ทุกอย่างกลับไปจุดเดิม และอาจแย่ลงกว่าเดิม ซึ่งเป็นสิ่งที่ตัวเองไม่อยากให้เกิดขึ้น
” โดยวันนี้เราต้องมาคิดแก้ปัญหา และสร้างขวัญกำลังใจ ส่วนเรื่องบุคคลวีไอพี ขอยืนยันไม่มีแขกวีไอพี ทุกคนที่เข้ามาต้องตรวจทั้งหมด” พล.อ.ประยุทธ กล่าว

หลังจากนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยกับแม่ค้ากว่า 20 นาที จากนั้นได้ยกเลิกการแถลงข่าวและเดินทางกลับทันที

ในส่วนกลุ่มแกนนำเยาวชนภาคตะวันออก ที่ชูป้ายโรงแรมดีวารีฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มีการแจ้งข้อหา เพียงกักตัวไว้ไม่ให้ไปป่วนหน้าโรงแรมดีวารีฯ อีก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อั้นไว้!! พรุ่งนี้น้ำมันลด30สต.
บทความถัดไปพนักงานในเครือมติชน ร่วมใจบริจาคโลหิต