รายแรก! นักเรียนมัธยม โดนหมายเรียก หลังร่วมชุมนุม ที่ราชบุรี

นักเรียนมัธยม โดนหมายจับ ร่วมชุมนุมที่ ราชบุรี

เมื่อวันที่ 9 กันยายน เพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์ระบุข้อความ เกี่ยวกับการออกหมายเรียกนักเรียนและนักศึกษากว่า 5 คน หนึ่งในนั้นมีนักเรียนอายุ 17 ปี นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่การชุมนุมเยาวชนปลดแอก โดยระบุข้อความว่า  เวลานี้ การออกหมายเรียกได้ลุกลามมายังเยาวชนแม้แต่ผู้ที่เป็นนักเรียนมัธยมแล้ว!

ราชบุรีขอตีกับเผด็จการ ได้รายงานว่าจากการชุมนุม #ราชบุรีขอตีกับเผด็จการ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ตำรวจได้ออกหมายเรียกไปยัง นักเรียน/นักศึกษากว่า 5 คน หนึ่งในนั้นเป็นเพียงนักเรียนอายุ 17 ปี นับเป็นครั้งแรกตั้งแต่การชุมนุมของ #เยาวชนปลดแอก ที่มีการออกหมายเรียกมายังนักเรียน
.
โดยข้อหามีทั้ง ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน/พรบ.ชุมนุมสาธารณะ/ใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต
.
เหตุใดการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธเพื่อเรียกร้องอนาคตที่ดีกว่าของเยาวชน ซึ่งเป็นสิ่งที่รับรองไว้ในรัฐธรรมนูญที่เผด็จการคสช.เขียนไว้เองในรัฐธรรมนูญ 60 ว่าสามารถกระทำได้ จึงนำมาซึ่งการออกหมายเรียกมายังเยาวชนในครั้งนี้?
.
หยุดทำให้ประเทศมืดมนไปยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยการปิดปากเยาวชนไม่ให้เรียกร้องอนาคตที่มีแสงสว่าง หากเรายังมีโครงสร้างที่บิดเบี้ยวอย่างรัฐธรรมนูญ 60 หากเรายังมีรัฐบาลที่ไม่เห็นหัวประชาชนเช่นนี้ อนาคตที่มีแสงสว่างของประเทศนี้คงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยากยิ่ง

ขอบคุณเพจ : เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon