วธ.ประชุมปฏิบัติการแผนพัฒนาสื่อ 63-65 ผู้จัดการกองทุนฯ แนะสื่อร่วมกันสร้างสื่อทางบวก ดันขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่โรงแรม รามาดา บาย วินแดม แบงคอก เจ้าพระยาปาร์ค มีการประชุมเชิงปฎิบัติการณ์แนวทางขับเคลื่อนประเทศไทย ในมิติวัฒนธรรม สู่การสร้างคุณค่า สร้างมูลค่า และสร้างชาติเข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงแผนพัฒนาด้านการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ระยะที่ 1 พ.ศ.2563-2565 และการขับเคลื่อนคณะอนุกรรมการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ระดับจังหวัด โดยคณะกรรมการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์แห่งชาติ มีการบริหารจัดการยุทธศาสตร์ ซึ่งมีทั้งอนุกรรมการจัดทำและขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ คณะอนุกรรมการศึกษาแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาสื่อไม่เหมาะสม และคณะอนุกรรมการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์จังหวัด 76 คณะ

‘บัจจุบันทุกคนเป็นสื่อได้ ซึ่งการขับเคลื่อนงานวัฒนธรรม จำเป็นที่ต้องใช้สื่อ เพื่อบอกเล่าให้เห็น อย่างมีสติและจริยธรรม การเสพสื่อต้องมีองค์ความรู้อย่างเท่าทัน อีกทั้งจะต้องร่วมเฝ้าระวัง ขจัดสื่อร้าย ขยายสื่อดีร่วมกันด้วย’นางยุพา กล่าว

ด้านนายธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กล่าวว่า สื่อดีต้องร่วมกันสร้าง ซึ่งวันนี้ยุทธศาสตร์ที่ผ่านกลไกของกองทุน และคณะทำงาน มีหลักฐานเชิงประจักษ์ว่า มีบุคคลที่เป็นช้างเผือก เข้ามาขอรับทุนและตั้งใจผลิตสื่อดีมีจำนวนที่เพิ่มสูงมากขึ้นทั้งนี้สื่อที่ดี นอกจากสร้างคุณค่า ที่มีทั้งความอิ่มเอม,ความภาคภูมิใจแล้ว ยังสามารถสร้างมูลค่าที่เกิดจากนวัตกรรม สู่กระบวนการสื่อสาร ที่เป็นทางบวกได้อีกด้วย

‘กองทุนมีความพร้อม ที่จะสนับสนุน ตามอำนาจหน้าที่และระเบียบพัสดุ ผ่านกลไกทั้ง 76 จังหวัด ซึ่งอยากให้ทุกท่านคิดใหญ่ร่วมกัน เพราะการขับเคลื่อนที่เกิดการเปลี่ยนแปลง ทุกสิ่งอย่างมาจากการผลิตซ้ำ ที่เกิดจากสื่อทั้งสิ้น’ นายธนกร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กอล์ฟ” ให้กำลังใจไมค์ บอกน้องโตขึ้นมาก จะรักและอยู่ข้างๆเสมอ
บทความถัดไปตร.น้ำกันตัง จัดชุดลาดตระเวนแพปลา เข้มป้องกันต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง