ส.ต.ท.ใช้เวลาว่างบิดมอ’ไซค์ หารายได้ เก็บเงินเดือนส่งตจว.ให้พ่อแม่

ส.ต.ท.ใช้เวลาว่างบิดมอ’ไซค์ หารายได้ เก็บเงินเดือนส่งตจว.ให้พ่อแม่

วันที่ 23 กันยายน ขณะผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พบพนักงานส่งของเข้ามาส่งสินค้า โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนเข้าไปทักทายด้วยความสนิทสนม ด้วยความสงสัยจึงสอบถามจนทราบว่า พนักงานส่งของคนนี้ คือ ส.ต.ท.กฤตจิตต์ สุวรรณกูล ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ นั่นเอง โดยตำรวจหนุ่มคนนี้ใช้เวลาว่างหลังจากออกเวร ขี่รถจักรยานยนต์ส่งของให้กับบริษัทส่งสินค้า ลาล่ามูฟ เพื่อหารายได้เสริมมาใช้จ่ายภายในครอบครัว

ส.ต.ท.กฤตจิตต์ เปิดเผยเรื่องนี้ว่า เรียนจบจากโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 1 มาประจำที่สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ ต่อมาเกิดโรคระบาดโควิด-19 จึงไปสมัครขี่รถจกัรยานยนต์รถส่งของเป็นอาชีพเสริม เพื่อหารายได้มาใช้จ่ายภายในครอบครัวอีกทาง เนื่องจากภรรยาต้องหยุดงานอีกทั้งช่วงนั้นเห็นว่าอาชีพส่งสินค้าทางออนไลน์เปิดรับสมัครเยอะมาก จึงไปสมัครและวิ่งส่งสินค้ามาจนถึงปัจจุบันนี้

“ผมจะมาขับรถส่งของหลังออกเวรปฎิบัติหน้าที่แล้ว โดยจะใช้เวลาแค่ประมาณ 5-6 ชั่วโมง หักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือวันละ 600-700 บาท ถ้าวันไหนเป็นเวรวันหยุด ผมก็จะขับทั้งวันสามารถทำรายได้ถึง 1,500 บาท เงินจำนวนนี้ผมจะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว ส่วนเงินเดือนตำรวจจะเก็บไว้เป็นเงินออมและส่งให้พ่อแม่ที่ต่างจังหวัด เรื่องการทำงานพร้อมกัน 2 อาชีพนั้น ผมมองว่าไม่เป็นอุปสรรคหากเรามีการวางแผนการทำงานแบ่งเวลาให้ถูกต้อง

อย่างเวลาผมออกเวรตำรวจก็จะนอนพักผ่อนก่อนที่จะออกไปวิ่งรถส่งของ ทั้ง 2 อาชีพมีส่วนคล้ายกันคือเป็นงานบริการประชาชนเหมือนกัน และเป็นอาชีพที่สุจริต เวลาผมวิ่งรถส่งของก็จะคอยมองสอดส่องความปลอดภัยให้กับประชาชนในเส้นทางที่วิ่งผ่านด้วยเสมอ หากพบเหตุก็จะแจ้งเพื่อนร่วมงานเข้ามาตรวจสอบ เหมือนเราออกตรวจตามปกติ เพียงแต่คนละเครื่องแบบ”

ส.ต.ท.กฤตจิตต์ บอกด้วยว่า เคยประสบเหตุรถชนกันแล้วลงไปช่วยเหลือแจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมารับคนเจ็บส่งรพ. เสร็จแล้วผมก็ไปวิ่งงานต่อ อยากฝากถึงทุกคนว่าหากเราไม่เลือกงานก็ไม่อยากจน สำหรับอาชีพนี้เป็นอาชีพที่สุจริต และสามารถหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวได้อีกทาง ถึงจะลำบากหน่อยต้องทนแดด ทนฝน แต่ก็เป็นอาชีพที่ดีอาชีพหนึ่ง

ที่มา: ข่าวสดออนไลน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คอนซะ-ชิมิสึฯ’ พังคาบ้าน! – ‘มารินอส’ จัดจ้านถล่มเละ – อัพเดทอาการเจ็บ ‘ชนาธิป’
บทความถัดไปภรรยา ‘โรเบิร์ต สายควัน’ เล่า สามีมาเฝ้าที่บ้าน สัมผัสได้ว่าเครียด เผยคิดถึงมาก แต่ต้องทำใจ