ม็อบประกาศถอยไปจุฬาฯ ตำรวจยังฉีดน้ำ เดินแถวมุ่งหน้าแยกปทุมวันต่อเนื่อง

ม็อบประกาศถอยไปแยกจุฬาฯ ตำรวจยังฉีดน้ำ เดินแถวมุ่งหน้าแยกปทุมวันต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 18.39 น. ตำรวจตระเวนชายแดนได้ค่อยๆ เคลื่อนขบวนเข้าไปในแนวประชาชนเรื่อยๆ พร้อมกันนี้ ประชาชนจำนวนมากได้เดินทางเข้ามาที่รั้วแนวกั้นประชาชนอย่างต่อเนื่อง และนั่งลงกับแนวรั้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศให้ประชาชนถอยออกจากพื้นที่ และสื่อสารกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย

ในเวลา 18.45 น. ประชาชนรายหนึ่งได้เดินเข้าไปประชิดกับแนวตำรวจ พยายามเข้าไปผลักดันโล่ของตำรวจ และมีผู้ชุมนุมหลายรายที่เข้าไปดึงมา ขณะนี้มีระยะห่างประมาณ 10 เมตร ขณะที่แยกปทุมวัน ประชาชนได้ตั้งแถวไปประชิดแนวกั้นตำรวจ

เวลา 18.47 น. มวลชนกรูไปทางสยามดิสคัฟเวอรี่ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้ายึดพื้นที่การชุมนุม ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยมวลชนช่วยกันเดินเข้าไปดันเจ้าหน้าที่ และตั้งแนว ประชาชนจำนวนมาก นำเอาร่มไปกางเพื่อรอรับน้ำที่ตำรวจฉีดเข้ามา

ต่อมาเวลา 18.50 น. เจ้าหน้าที่ได้ประกาศนับเวลาให้ผู้ชุมนุมถอยออกไป และฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าสู่ประชาชน ที่หน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเป็นน้ำผสมสี ล้างออกยาก เพื่อให้ติดตามตัวประชาชนได้ จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าประชิดกับแนวประชาชนและเกิดการปะทะแล้ว

ขณะที่ผู้ชุมนุมได้เดินเท้าเข้ามาเติมประชาชนจำนวนมาก

เวลา 19.08 น. เหตุการณ์กลับสู่สภาวะปกติ เมื่อเจ้าหน้าที่หยุดฉีดน้ำสลายการชุมนุม จากนั้นแนวผู้ชุมนุมได้ถอยร่นออกห่าง และหยุดการปะทะกัน ก่อนที่ตำรวจจะส่งรถน้ำไปเติมน้ำใส่รถควบคุมฝูงชนทั้ง 3 คัน

ต่อมาเมื่อเติมน้ำใส่รถควบคุมฝูงชนเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแนวตำรวจควบคุมฝูงชนอีกครั้ง เพื่อเดินหน้าเข้าไปยังสี่แยกปทุมวันต่อ โดยมีการฉีดน้ำและยิงแก๊สน้ำตา ขณะที่แนวผู้ชุมนุมถอยร่นไปเรื่อยๆ แกนนำได้ประกาศให้ผู้ชุมนุมอย่าเข้าไปปะทะกับเจ้าหน้าที่ก่อน การ์ดม็อบเร่งประกาศให้ผู้ชุมนุมอย่าวิ่ง ระวังเหยียบผู้อื่นจนเกิดอันตราย ผู้ชุมนุมบางส่วนตะโกน ขอให้สละร่มให้ผู้อยู่แนวหน้า มวลชนบนถนนรวมตัว การ์ดม็อบแจกน้ำสะอาดให้ผู้ชุมนุมสำหรับป้องกันอันตรายจากการถูกฉีดน้ำอาจผสมสารเคมี เวลาประมาณ 19.10 น. ตำรวจสั่งเดินแถว ประกาศให้สื่อมวลชนออกจากแนวหน้า

เมื่อเวลา 19.24 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำได้ประกาศให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนแถวไปถนนพญาไท ไปยังจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีการรื้อรั้วตรงแยกปทุมวันไปจุฬาฯ ผ่านหน้าห้างมาบุญครอง ประชาชนได้ตะโกนขึ้นมาพร้อมกันว่า ไปจุฬาฯ ขณะที่บางส่วนได้วิ่งไปทางถนนบรรทัดทอง ขณะที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon