‘โรงเรียนนารีวิทยา’ จัดบิ๊กคลีนนิ่ง ลุยฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดอาคารป้องกันโควิด-19

วันที่ 4 ธ.ค.63 นางสาวกุลวลี นพอมรบดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 1 ร่วมตรวจเยี่ยม และนำแอลกอฮอลล์ฆ่าเชื้อ มามอบให้กับโรงเรียนนารีวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยมีซิสเตอร์นิตยา โจสรรค์นุสนธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนารีวิทยา พร้อมด้วยคณะครู เป็นตัวแทนรับมอบ ซึ่งในวันนี้ ส.ส.กุลวลี ได้ประสานนำรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคจากกองสารวัตรและกักกัน ด่านกักกันสัตว์ราชบุรี อำเภอจอมบึง กรมปศุสัตว์ มาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค บริเวณโดยรอบโรงเรียน พร้อมกับร่วมทำความสะอาด โต๊ะเรียน อาคารสถานที่

เนื่องด้วย ส.ส.กุลวลี พร้อมด้วย คณะผู้บริหารโรงเรียน ครู และบุคลากรของโรงเรียน มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางโรงเรียน จึงได้ประกาศหยุดเรียน 1 วัน คือ ในวันที่ 4 ธันวาคม 2563 เพื่อจะได้ดำเนินการจัดกิจกรรม Big Cleaning ลุยฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในและภายนอกอาคารเรียน สำนักงาน ห้องเรียน บริเวณสนามเด็กเล่น ลานอเนกประสงค์ โรงอาหาร พร้อมทั้งเช็ดทำความสะอาดพื้น โต๊ะเรียน เก้าอี้ อุปกรณ์การเรียน และทุกพื้นที่บริเวณโรงเรียนให้สะอาด ปลอดเชื้อ เพื่อความปลอดภัย และคลายความวิตกกังวล

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส การสร้างความปลอดภัย และคลายความวิตกกังวลให้กับพ่อแม่ ผู้ปกครอง จึงได้ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอเมืองราชบุรี ด่านกักกันสัตว์ราชบุรี กรมปศุสัตว์ และคณะครู ร่วมทำความสะอาด พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ทุกคน สวมใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และไม่ไปในพื้นที่เสี่ยง เพื่อความปลอดภัยของตนเองและคนรอบข้าง

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางผู้บริหารโรงเรียน ได้เน้นย้ำเรื่องของการดูแลความปลอดภัย และความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งที่ผ่านมา ทางโรงเรียน ได้มีมาตรการตรวจเข้มอยู่แล้ว ทั้งการจัดซื้อเครื่องตรวจวัดอุณภูมิร่างกาย จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ และทั้งน้ำยาฆ่าเชื้อ การขอความร่วมมือให้นักเรียน ครู และผู้ปกครอง สวมใส่หน้ากากอนามัย ให้เป็นนิสัย และขณะนี้ นักเรียนคนดังกล่าว ไม่มีอาการเจ็บป่วย และตรวจไม่พบเชื้อแต่อย่างใด รวมทั้งยังอยู่ในช่วงระหว่างการเก็บตัว และติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งในวันนี้ ก็ต้องขอบคุณทาง ส.ส.กุลวลี และทุกภาคส่วน ที่เห็นความสำคัญ ในการร่วมกิจกรรมทำความสะอาดภายในบริเวณโรงเรียน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับ คณะครู และนักเรียนมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนละครึ่ง เฟส 1 ไม่ต้องใช้หมด 3,000 บาท ต่อเฟส 2 ได้
บทความถัดไปคนร้ายบุกร้านบะหมี่ ควงปืนยิงวิศวกรดับต่อหน้าครอบครัว-ลูกวัย 1 เดือน