‘กรีนวูดกอล์ฟคลับ’ แจงเหตุชาวญี่ปุ่นติดโควิด สั่งปิดทันที 14 วัน พร้อมกักพนักงานกลุ่มเสี่ยง

สืบเนื่องจากสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ ได้รับแจ้งจากนักกอล์ฟชาวญี่ปุ่น 1 รายที่เข้ามาใช้บริการสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ ในวันที่ 31 ธันวาคม  2563 ช่วงเวลา 8.34 น.- 14:30 น. ซึ่งต่อมาได้รับแจ้งจากทางนักกอล์ฟท่านนั้นว่าติดเชื้อ Covid-19  ในวันที่ 3 มกราคม 2564

ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักกอล์ฟและบุคลากรของทางสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ จึงขอชี้แจงรายละเอียด ดังต่อไปนี้

1.สนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ มีมาตรการคัดกรองเบื้องต้น นักกอล์ฟทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ ก่อนลงเล่นอย่างสม่ำเสมอตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

2.ตาม Timeline ของนักกอล์ฟคนดังกล่าว มีประวัติไปร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งที่ภายหลังทราบข่าวว่ามีพนักงานจากร้านติดเชื้อ Covid-19 นักกอล์ฟคนดังกล่าวจึงรีบไปตรวจโดยที่ยังไม่มีอาการใดๆ และแจ้งกลับมายังสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ ว่าติดเชื้อ Covid-19 ในวันที่ 3 มกราคม 2564

3.ทันทีที่ทราบว่ามีนักกอล์ฟติดเชื้อ Covid-19 ทางสนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับได้สั่งปิดสนามทันที มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 โดยกำหนดปิด 14 วัน ถึงวันที่ 17 มกราคม  2564

4.ทางสนามกรีนวูด กอล์ฟคลับได้แจ้งรายงานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จังหวัดชลบุรี และทางสาธารณสุขอำเภอบ้านบึงได้เข้าพื้นที่เพื่อคัดกรองและสอบสวนพนักงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและได้ให้พนักงานของสนามกอล์ฟ และผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง จำนวน 11 คนเข้ารับการตรวจเชื้อและสั่งให้ทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนพนักงานอื่นๆ ให้เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

5.ทางสนามกรีนวูด กอล์ฟคลับ จัดให้มี Big Cleaning โดยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ให้บริการและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างต่อเนื่องทุกวัน พนักงานทุกคนใส่ Mask และ Face shield เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดต่อตลอดเวลา

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

สนามกรีนวูด กอล์ฟ คลับ

ประกาศ ณ วันที่ 4 มกราคม 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.เห็นชอบ ยกสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ เป็นหน่วยงานกำกับของรัฐ
บทความถัดไปทัพยอดฝีมือนักแบดมินตันตบเท้าเข้าระบบบับเบิ้ลกักตัวป้องกันโควิดเตรียมลุย 3 ศึกใหญ่