‘ดอยตุง’ แจงกรณีผู้ป่วยโควิด มาสวนแม่ฟ้าหลวง แนะนทท.ที่มาเที่ยว กักตัว สังเกตอาการ

‘ดอยตุง’ แจงกรณีผู้ป่วยโควิด มาสวนแม่ฟ้าหลวง แนะนทท.ที่มาเที่ยว กักตัว สังเกตอาการ

เมื่อวันที่ 6 มกราคม เฟซบุ๊ก DoiTung Club ได้เผยแพร่ ประกาศชี้แจง กรณีพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จากจังหวัดนครปฐม เดินทางมาสวนแม่ฟ้าหลวงและพระตำหนักดอยตุง จังหวัดเชียงราย ว่า

สืบเนื่องจากกรณีผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จาก จ.นครปฐม เดินทางมาท่องเที่ยวที่สวนแม่ฟ้าหลวง เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2563 จากนั้นแสดงอาการและตรวจพบเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 3 มกราคม 2564 นั้น โครงการพัฒนาดอยตุงฯ จึงขอชี้แจงรายละเอียด ดังนี้

1. สำนักงานสาธารณสุข อ. แม่ฟ้าหลวง จ. เชียงราย ชี้แจงว่าผู้ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับผู้ติดเชื้อในวันดังกล่าว ถือเป็นกลุ่มผู้มีความเสี่ยงต่ำ เนื่องจาก
– สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยตุงมีเนื้อที่รวม 9,550 ตารางเมตร ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เปิดโล่ง นักท่องเที่ยวไม่ได้กระจุกตัวอยู่พื้นที่ใดเป็นเวลานาน
– จุดสัมผัสใกล้ชิดระหว่างนักท่องเที่ยวต่างกลุ่มมีน้อย
– โครงการพัฒนาดอยตุงฯ ดำเนินมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัดตลอดมา รวมถึงการคัดกรองนักท่องเที่ยว ตลอดจนการฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำทุกวัน และทุก 2 ชั่วโมงสำหรับจุดที่มีการสัมผัสบ่อย

2. โครงการพัฒนาดอยตุงฯ แนะนำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสวนแม่ฟ้าหลวงและพระตำหนักดอยตุงในวันดังกล่าวเฝ้าระวังสังเกตอาการตนเอง หากมีอาการไข้ ไอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ให้รีบเข้ารับการตรวจที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน

3. หากท่านต้องการสอบถามหรือมีข้อกังวลใจ กรุณาติดต่อ แผนกสื่อสารองค์กร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ได้ทาง Facebook Page: มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ หรือ โทร. 0 2252 7114 ต่อ 231

โครงการพัฒนาดอยตุงฯห่วงใยสุขภาพและความปลอดภัยของท่าน เราจะผ่านพ้นวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon