‘วราวุธ’ ลงพื้นที่สวนรุกขชาติไทย-ลาว เร่งปรับปรุงภูมิทัศน์ คืนความสุขให้ประชาชน

‘วราวุธ’ ลงพื้นที่สวนรุกขชาติไทย-ลาว เร่งปรับปรุงภูมิทัศน์ คืนความสุขให้ประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ จ.หนองคาย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 64 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสวนรุกขชาติ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ลาว รับฟังการบรรยายสรุป มอบแนวทางการดำเนินงานให้ดูแลและปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงาม เพื่อให้ประชาชนเข้ามาใช้ประโยชน์ในพื้นที่ และมอบถุงยังชีพให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน โดยมีนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหาร ทส. เข้าร่วม และมีนายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ให้การต้อนรับ

นายวราวุธ ศิลปอาชา กล่าวว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีเป้าหมายในการดำเนินงานหลายด้าน ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีปัญหาต่างกันไป จึงขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนในการปฏิบัติงาน โดยเน้นย้ำการป้องกันมากกว่าการแก้ไข และเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นสำคัญ

จากนั้น เวลา 17.30 น. ได้เดินทางไปยังสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศหนองคาย บริเวณสวนสาธารณะหนองถิ่น จังหวัดหนองคาย เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์มลพิษทางอากาศจากหมอกควันข้ามแดน ซึ่งสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศมีมาตรฐานที่สามารถตรวจวัดเทียบเท่าในระดับสากล จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าจะได้ข้อมูลที่เที่ยงตรงและแม่นยำ โดยจะดำเนินการติดตั้งให้ครบทุกจังหวัดภายในปี 2564

ทั้งนี้ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดหนองคายเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับชายแดน ดังนั้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะมีส่วนที่อยู่เหนือความควบคุมของประเทศไทยร่วมด้วย แต่สำหรับพื้นที่ในตัวจังหวัดหนองคายได้ฝากผู้ว่าราชการจังหวัดแก้ไขปัญหาเรื่องจุดความร้อน ลดการเผาไหม้ในที่โล่ง รวมถึงการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เข้ม! ใครเข้า-ออก 5 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด ต้องแสดงเอกสารรับรอง ก่อนซื้อตั๋วรถไฟ
บทความถัดไปศาลกัมพูชาไต่สวนคดีหมู่แบบปิดลับ ฝ่ายตรงข้ามรบ.ฮุน เซนกว่าร้อยคน