มวยถูกคู่! ‘อัจฉริยะ’  รับน้อง ส่งคดีแรก สร้างวังพญานาคโดยไม่ขออนุญาต หลัง ‘ทนายตั้ม’ จ่อรับว่าความให้ลุงพล

มวยถูกคู่! “อัจฉริยะ”  รับน้อง ส่งคดีแรก สร้างวังพญานาคโดยไม่ขออนุญาต หลัง “ทนายตั้ม” จ่อรับว่าความให้ลุงพล

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากร ได้แจ้งให้กรมป่าไม้เข้าตรวจสอบไม้ที่นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ที่กล่าวอ้างว่าเป็นไม้ตะเคียน และเปิดให้คนเข้าไปกราบไหว้บูชา จนต่อมาเมื่อกรมป่าไม้เข้าไปตรวจสอบพบเป็นไม้มะค่าแต้ และเป็นไม้หวงห้ามการครอบครองต้องได้รับอนุญาตไปแล้ว
และต่อมา ทนายตั้ม หรือนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ก็ได้โพสต์ข้อความว่าจะลงพื้นที่บ้านกกกอก ตามคำร้องขอของลุงพลที่ขอให้ทำคดีให้นั้น โดยระบุว่าสัปดาห์หน้าจะลงพื้นที่บ้านกกกอก เพื่อไปดูสถานการณ์ก่อนว่าจะรับว่าความให้ลุงพลหรือไม่
ล่าสุด นายอัจฉริยะ ก็ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “มาแล้ว! ‘ทนายตั้ม’ ลั่นพร้อมช่วยลุงพล ชมรมพร้อมชนกับน้องเสมอทุกเวที พรุ่งนี้พี่จัดให้คดีแรกให้น้องรับงานไปเลยชมรมจัดให้คดีแรก ที่กองบังคับการปราบปรามทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) ปลูกสร้างวังพญานาค”
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันทนายอัจฉริยะ ได้โพสต์ข้อความว่า “คดีน้องชมพู่ เราจะได้เห็นทนายตั้ม ออกมาช่วยนายพล ซึ่งประชาชนทั้งประเทศจะได้เห็น ฝีมือการว่าความ ซึ่งจริงๆ วันที่ 25 ม.ค.64 ที่ศาลอาญารัชดา เจอกันอยู่แล้ว แต่ศาลเลื่อนไปเดือน พ.ค.2564 ก็ดีใจที่รับช่วยนายพล คดีน้องชมพู่ จะได้รู้กันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้คงไม่ง่ายเหมือนคดี เอมี่ หรือน้องหญิงตกรถบางปะอิน ก็ขอให้ทำหน้าที่ ทนายความให้ดีที่สุด เหมือนที่ส่งข้อความให้นักข่าว ในคดีนี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจออีกชุด! สมุทรสาคร เผยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 261 ราย สะสม 5,182 ราย
บทความถัดไปดีไซเนอร์อเมริกัน ‘ยึดเวที’ งานพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ปธน.สหรัฐ