‘สมศักดิ์’ แจงอีกครั้ง ย้ำ 4 แกนนำราษฎร ไม่มีมือถือ เฟซบุ๊กมีแอดมินคอยโพสต์

‘สมศักดิ์’ แจงอีกครั้ง ย้ำ 4 แกนนำราษฎร ไม่มีมือถือ เฟซบุ๊กมีแอดมินคอยโพสต์

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์กรณีมีคนตั้งข้อสังเกตเหตุใด 4 แกนนำกลุ่มราษฎรที่อยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ยังแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กส่วนตัวได้ว่า เราต้องเข้าใจว่าทั้ง 4 คน มีแอดมินเพจเป็นของตัวเอง ทั้งนี้ หากทั้ง 4 คน มีโทรศัพท์มือถือก็จะถูกตัดสิทธิบางอย่าง เพราะการมีโทรศัพท์มือถือเป็นการผิดเงื่อนไข เช่น การใช้เงินในเรือนจำ การขึ้นชั้นนักโทษจากชั้นกลางเป็นชั้นดี จากชั้นดีเป็นชั้นดีมาก จากชั้นดีมากเป็นชั้นเยี่ยม แค่การส่งจดหมายออกมา 1 ฉบับก็ถูกตัดสิทธิหลายอย่างเช่น ติดคุก 1 เดือน จากได้ลดโทษ 5 วันก็จะไม่ได้ลดโทษเรียกว่าเป็นการเสียค่าโง่

เมื่อถามย้ำว่า 4 แกนนำไม่มีโทรศัพท์มือถืออยู่กับตัวใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่มี ถ้ามีแล้วถูกจับได้ก็จะให้รางวัลกับคนที่จับได้ ยืนยันว่าไม่มีโทรศัพท์ 1,000 เปอร์เซ็นต์

เมื่อถามว่า 4 แกนนำสามารถนำอาหารมารับประทานเองได้หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ในเรือนจำมีครัวเล็กอยู่ และมีร้านค้าสวัสดิการของผู้ต้องขังที่จะทำเป็นอาหารถุงวางขายให้นักโทษ ส่วนกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มราษฎร ก่อนหน้าเขาเข้าเรือนจำวันแรก เขาต้องไปศาลและทำเรื่องมากมาย พอถึงห้องขังก็หิว มื้อแรกเลยให้สั่งอาหารได้เต็มที่ ซึ่งเป็นผู้ปกครองเป็นผู้สั่งอาหารให้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image