สงขลาคุมเข้มพื้นที่เสี่ยง งัดระบบ ‘บับเบิลแอนด์ซีล’ ใช้ในโรงงาน

สงขลาคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงโควิดในโรงงานอุตสาหกรรม ชุมชนเก้าเส้ง ชุมชนป้อม 6 และติดตามกลุ่มมัรกัสที่ยะลามาคัดกรองโรค นำระบบ ‘บับเบิล แอนด์ ซีล’ ใช้ในโรงงาน

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.สงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ นายแพทย์อิฏฐผล เอี้ยววงษ์เจริญ นายแพทย์ชำนาญการฝ่ายควบคุมติดต่อทั่วไป แถลงข่าว ”ทางรอดสงขลาฝ่าวิกฤตโควิด-19” ได้มีการสรุปสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.สงขลา มียอดผู้ติดเชื้อ 152 ราย มาจากคลัสเตอร์หลักโรงงานอุตสาหกรรม เรือนจำ ชุมชนและบุคคลในครอบครัว บุคคลที่รวมกลุ่มกันทำกิจกรรม และกลุ่มนักเรียนจากศูนย์มัรกัสยะลา ยอดสะสม 3,071 ราย

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่า มาตรการในการดำเนินการภายในโรงงานอุตสาหกรรมได้นำระบบ “บับเบิล แอนด์ ซีล” มาใช้ มีมาตรการการตรวจหาผู้ติดเชื้อให้ครอบคลุมมากที่สุด มีการตรวจแยกผู้เสี่ยงต่ำ ผู้เสี่ยงสูง การจัดตั้งแฟคทอรี่ ควอรันทีน พร้อมทั้งสนับสนุนให้ฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อลดการแพร่ระบาดในวงกว้าง

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่า ในชุมชนได้มีการจัดล็อกดาวน์ชุมชนเก้าเส้ง และชุมชนป้อม 6 ออกคำสั่งสถานที่เสี่ยง สถานที่สาธารณะ จ.สงขลา 8 แห่ง มีหาดชลาทัศน์ สวนสองทะเล หาดสมิหลา แหลมสนอ่อน สนามลานว่าว ลานกิจกรรมสระบัว สวนเสรี สวนสาธารณะเมืองสงขลา ตั้งแต่เวลา 18.30-05.00 น.

“ห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามการมั่วสุมดื่มสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามกระทำการอื่นใดเป็นเหตุให้เกิดความเสี่ยงในการระบาดของโรคหรือเป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนทุกรูปแบบ”

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่า เป็นห่วงประชาชนให้ป้องกันตนเองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ระมัดระวังการฝ่าฝืนพระราชกำหนดที่ออกในสถานการณ์ฉุกเฉิน และเน้นย้ำเรื่องการปฏิบัติตามประกาศของจังหวัดอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนจะมีบทลงโทษทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลิกกักตัวฟรี คนไทยบินเข้าประเทศเสียค่าโรงแรมเอง เริ่ม 1 ก.ค.
บทความถัดไป‘น.ร.เลว’ จัดกิจกรรมแสดงสัญลักษณ์ สะท้อนปัญหาใน ร.ร. ขอเคารพความหลากหลายทางเพศ