ตร.ส่งสำนวน “อาบี” ฟ้องอัยการ เจ้าตัวรับเสียใจ รักจั๊กจั่นเหมือนลูก ไม่อยากให้เป็นเช่นนี้

อาบี พร้อมทนาย นำสำนวนส่งฟ้องอัยการ คดีหมิ่นประมาท ปชช.ตะโกนส่งกำลังใจ

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน นัดส่งตัว น.ส.ปกชนน์ ดิษยบุตร หรือ “อาบี” อดีตผู้จัดการนักแสดงสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” และดาราสาว “นก อุษณีย์” อดีตเพื่อนสนิทของ “จั๊กจั่น” ต่ออัยการ ในข้อหา “หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา” ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สน. บางเขน ต่อมาทางทนายความของ “อาบี” และ “นก” ใช้หลักทรัพย์ยื่นประกันตัวคนละ 1 แสนบาท กับทางพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ก่อนนัดส่งฟ้องศาลในวันที่ 21 มิ.ย.64

เวลา 09.50 น. น.ส.ปกชนม์ ดิษยบุตร หรือ ‘อาบี’ อดีตผู้จัดการส่วนตัวของ จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นักแสดงชื่อดัง พร้อมทนายความและ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน ได้เดินทางไปที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 9 (ดอนเมือง) เพื่อนำสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการ ในคดีที่จั๊กจั่นและสามีคือเค วัฒนา แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา โดยขณะที่เดินทางมาถึง และรอเข้าพบอัยการได้มีประชาชนส่วนหนึ่งที่มารอให้กำลังใจตะโกนบอก “สู้ๆเป็นกำลังใจให้นะคะ”

ต่อมาอาบีได้ให้สัมภาษณ์ว่า คงไม่สามารถพูดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีได้ อย่างไรก็ตามขอบคุณสื่อที่ติดตามข่าวมาตลอด

“เรื่องอื่นมันไม่รู้จะพูดอะไร แค่รู้สึกว่าตลอด 15 ปีที่ดูแลน้องมา ก็รู้สึกว่ามันนานเนอะ ผ่านเรื่องราวอะไรมาเยอะแยะกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ แล้วตัวเราเองก็รักเขาเหมือนลูก เราเองก็เห็นเขาเป็นคนในครอบครัว ตลอดเวลา ยืนยันว่าทำงานให้น้องมาด้วยความตั้งใจ ตั้งใจเต็มที่ ด้วยความหวังดีจริงใจ มาตลอดจริงๆค่ะ ด้วยความที่เห็นเขาเป็นครอบครัว เราไม่เคยคิดถึงเรื่องผลประโยชน์ใดๆเลย แม้แต่บาทเดียวไม่เคยหักเปอร์เซ็นต์จากน้องเลย ตลอดเวลาตั้งแต่ดูแลกันมา เพราะเราเห็นเขาเป็นครอบครัว เราเห็นอย่างนั้นจริง แล้วพอทุกอย่างมันเป็นอย่างนี้ เดินมาถึงวันนี้ ก็ยอมรับว่าเสียใจมาก ไม่อยากให้เป็นอย่างนี้เลย”

เมื่อผู้ข่าวถามเรื่องได้ไปขอโทษอีกฝ่าย แต่เขาไม่รับคำขอโทษ ทนายก็ว่า ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการ
ส่วนเรื่องสภาพจิตใจนั้น อาบีบอกว่า

“ก็ไม่โอเคหรอกค่ะ เพราะเรามีความรู้สึกที่ดีน่ะ เราไม่ได้เป็นศัตรูอะไรกัน เราก็ไม่ได้คิดอย่างนั้น”

สำหรับการที่มีชาวบ้านมาให้กำลังใจ

“ขอบคุณนะคะ” อาบีบอก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พรีวิว ยูโร 2020 : ‘โคนม’กำลังใจเต็มเปี่ยม ไว้ลายลุ้นชนะ ‘รัสเซีย’ ส่งท้าย
บทความถัดไปไทย-สิงคโปร์ เชื่อม ‘พร้อมเพย์-เพย์นาว’ จ่ายเงินข้ามภูมิภาค ใน 2 นาที หนุนเอสเอ็มอี-ฟื้นศก.