รอง โฆษก ตร. เผย ปฏิบัติการหลังเคอร์ฟิว จับผู้ก่อเหตุ 40 ราย ยึด จยย. จำนวนหนึ่ง

รอง โฆษก ตร. เผย ปฏิบัติการหลังเคอร์ฟิว จับผู้ก่อเหตุ 40 ราย ยึด จยย. จำนวนหนึ่ง

เมื่อเวลา 22.10 น. วันที่ 11 กันยายน ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยภายหลังการเข้ากระชับพื้นที่บริเวณแฟลตดินแดง ว่า ตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมากลุ่มทะลุแก๊ซ ยังใช้แผนประทุศกรรมเดิม โดยโยนระเบิดชนิดต่างๆ เข้าใส่แนวตำรวจบริเวณกรมดุริยางค์ทหารบก และทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ตำรวจได้ประกาศว่าเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมาย และพยายามเข้าควบคุมสถานการณ์

ต่อมาเวลา 21.00 น. ตำรวจมีความจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย โดยใช้ชุดเคลื่อนเร็วออกมากดดันผู้ที่รวมตัวกันก่อเหตุความวุ่นวาย เนื่องจากเป็นเวลาเคอร์ฟิว จากปฏิบัติการดังกล่าวสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 40 ราย และยึดรถ จยย. จำนวนหลายคัน

นอกจากนี้มีตำรวจโดนวัตถุคล้ายระเบิดได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขณะเข้าปฏิบัติหน้าที่กดดันผู้ที่ซ่อนตัวอยู่ อีกทั้งวันนี้ตำรวจขอคัดกรองสื่อและแพทย์อาสา เพราะพบข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุใช้เครื่องหมายบ่งฝ่ายของสื่อและแพทย์อาสาออกมาปะปนกับพวกท่าน จึงขอให้สื่อช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ฝากถึงชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในระแวกนี้ ว่า ตำรวจมีความจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย เราคงไม่ยอมให้ผู้ที่ก่อเหตุออกมาโยนระเบิดสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง สำหรับรูปแบบการเข้ากระชับพื้นที่ในวันนี้ เนื่องจากเป็นหวันหยุด และผู้ก่อเหตุรวมตัวกันมากขึ้น ตำรวจจึงต้องใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก พร้อมยืนยันว่าดำเนินการตามกรอบกฎหมาย มีการแจ้งเตือนตลอดเวลา ส่วนประเด็นที่มีการระบุว่าภายในสัปดาห์หน้าแยกดินแดงต้องจบ เป็นแนวคิดอยู่แล้ว เพราะเราอยู่สิ่งนี้มานานพอสมควร ตำรวจมีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ โดยยึดหลักการรักษาความสงบเรียบร้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon