‘กรมปศุสัตว์’ มอบหญ้าพระราชทาน 5 พันกิโล ช่วยเกษตรกรจากภัยน้ำท่วมหล่มสัก สั่งทุกหน่วยเตรียมรับมือพายุโกเซิน

วันที่ 12 กันยายน นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ ได้มอบหมาย นายวิวัฒน์ ไชยชะอุ่ม ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ เป็นผู้แทนในนามศูนย์อำนวยการป้องกันและ แก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านปศุสัตว์ พร้อมด้วยนายสุนทร นาดี หัวหน้ากลุ่มโครงการพิเศษและป้องกันภัยพิบัติด้านปศุสัตว์ มอบหญ้าพระราชทานให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีนายฉัตรพล พรหมเศรณี หน กลุ่มยุทธศาสตร์ฯ ผู้แทนปศุสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยนายภูดิท คงจำนงค์ และนายนพดล ไชยวงศา ปศุสัตว์อำเภอหล่มสัก นายคำนวณ อุ่นจันทึก ผู้แทนศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เพชรบูรณ์ ปลัดอำเภอหล่มสัก ฝ่ายความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ณ บริเวณลานหน้าสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

โดยอธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า นอกจากผู้แทนของกรมปศุสัตว์ จะมอบหญ้าหญ้าแห้งพระราชทาน จำนวน 5,000 โลกรัม พร้อมด้วยวิตามิน และเวชภัณฑ์ปศุสัตว์แล้ว ยังได้กำหนดลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบภัยน้ำท่วมอีกด้วย ส่วนการเตรียมการเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ได้มอบหมายให้หน่วยงานในพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ และเตรียมความพร้อมเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง และใกล้ชิด โดยเฉพาะพื้นที่ในโซนใต้ตลอดแนวลุ่มน้ำป่าสัก จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

“ส่วนการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือฝนตกหนักจากอิทธิพลของพายุโกเซิน ซึ่งขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามในวันที่ 12 กันยายน 2564 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมรับมือ โดยเฉพาะในพื้นที่ 44 จังหวัดที่จะมีฝนตกหนัก ซึ่งอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 14 กันยายนนี้ สำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบความเดือดร้อน และต้องการได้รับความช่วยเหลือจากกรมปศุสัตว์ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์อำนวยการป้องกันและ แก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านปศุสัตว์ หรือ ศปภ.ปศ. โทร. 02-6534444 ต่อ 3315 ” นายสัตวแพทย์สรวิศ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon