รพ.ตราด ผ่าคลอดช่วยเหลือหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด 2 รายในวันเดียว

ทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ผ่าตัดช่วยเหลือหญิงตั้งครรภ์ 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์โรงงานปลาโอ อ.คลองใหญ่ พร้อมกัน 2 ราย ในวันเดียว แม่และลูกปลอดภัย

วันที่ 17 กันยายน 2564 โรงพยาบาลตราดแจ้งว่า ทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ได้ผ่าตัดทำคลอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย พร้อมกันในวันเดียว โดยรายแรกเข้ารักษาอาการติดโควิด-19 เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564 ส่วนรายที่ 2 เข้ารักษาเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564 และทั้ง 2 ราย เป็นผู้ป่วยจากคลัสเตอร์โรงงานปลาโอ ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด

และหลังจากผู้ป่วยทั้ง 2 รายรักษาตัวหายแล้ว และครบกำหนดคลอดพอดี ประกอบกับทีมแพทย์วินิจฉัยแล้วพบว่า ทั้ง 2 คน ไม่สามารถคลอดเองได้ จึงตัดสินใจทำการผ่าตัดคลอดพร้อมกันในวันเดียว

โดยการผ่าตัดใช้แพทย์จำนวน 2 คน (คนละเคส) แต่ใช้ทีมผู้ช่วยผ่าตัดทีมเดียวกัน โดยผู้ป่วยรายแรกได้ลูกผู้ชาย น้ำหนัก 2,920 กรัม แข็งแรงดีทั้งแม่และลูก ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2 ได้ลูกชาย น้ำหนัก 3,140 กรัม แข็งแรงดีทั้งแม่และลูก

สำหรับการผ่าตัดช่วยเหลือหญิงตั้งภรรค์ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดตราดนั้น โรงพยาบาลตราด ได้ผ่าตัดช่วยเหลือหญิงตั้งภรรค์แล้วอย่างน้อย 4 รายโดยโรงพยาบาลตราดมีนายแพทย์สุพจน์ แพรนิมิตร เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เวทีรมต.พลังงานอาเซียนเดินหน้าขายไฟฟ้าข้ามแดน 100 เมกะวัตต์ ภายในปี 65
บทความถัดไปบิ๊ก”ไอเอ็มเอฟ” ปฏิเสธกดดันผู้จัดทำรายงาน “ธนาคารโลก” ให้แก้ไขข้อมูลเพื่อเอาใจจีน