ราชทัณฑ์ เผย ‘เพนกวิน’ มีอาการเหนื่อยหอบ ‘เวหา’ รักษาโควิดหาย จ่อส่งกลับเรือนจำ

ราชทัณฑ์ เผย ‘เพนกวิน’ มีอาการเหนื่อยหอบ ‘เวหา’ รักษาโควิดหาย จ่อส่งกลับเรือนจำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 กันยายน นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ในวันนี้ได้รับรายงานจาก ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ถึงอาการป่วยของผู้ต้องขังซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง 2 ราย คือ นายเวหา แสนชนชนะศึก ว่า อาการทั่วไปปกติ รู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สามารถนอนหลับ และรับประทานอาหารได้ จมูกได้กลิ่นปกติ ลิ้นรับรสได้ และในวันนี้นายเวหาได้รับการรักษาโควิด-19 จนครบกำหนด 14 วันแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ ล่าสุดไม่มีอาการผิดปกติ นอนหลับและรับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย จมูกเริ่ม ได้กลิ่นปกติ ลิ้นรับรสได้ปกติ ไม่มีอาการของภาวะน้ำตาลต่ำและสูง พยาบาลได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาการของโรคโควิด 19 และโรคเบาหวาน

นอกจากนี้ ในส่วนของ นายอานนท์ นำภา ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่า ไม่มีอาการเจ็บป่วย รับประทานอาหารได้ นอนหลับได้ สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี

เช่นเดียวกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ที่อยู่ระหว่างแยกกักตัวต่ออีก 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 พบว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรงดีเช่นกัน

ขณะที่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ที่ขณะนี้ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผลการตรวจสุขภาพได้รับแจ้งว่า เมื่อคืนมีอาการหายใจหอบเหนื่อยเล็กน้อย จากโรคประจำตัวหอบหืด แต่หลังจากได้พ่นยาไปแล้วอาการดีขึ้น อาการปวดศีรษะจากไมเกรนทุเลาลง สุขภาพทั่วไปแข็งแรงสัญญาณชีพและค่าออกซิเจน ในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ เบื้องตันพยาบาลได้ให้คำแนะนำอาการจากโรคประจำตัว และการใช้ชีวิตประจำวันระหว่างการกักโรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon