ยายวัย 73 ปี เสียชีวิตในห้องพักภายในแคมป์คนงาน-กลางวันเป็นลมล้มพับ ตกดึกกลายเป็นศพ

ยายวัย 73 ปี เสียชีวิตในห้องพักภายในแคมป์คนงาน-กลางวันเป็นลมล้มพับ ตกดึกกลายเป็นศพ

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 4 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.เชิดศักดิ์ พันพาณิชย์ สว.สส.สภ.ศรีมหาโพธิ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีหญิงสูงอายุเสียชีวิตภายในแคมป์คนงานเพาะกล้าต้นไม้ ที่ตั้งอยู่ในซอยไม่มีชื่อ พื้นที่หมู่ 4 บ้านบุยายใบ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน

เบื้องต้นจากการตรวจที่เกิดเหตุพบเป็นเพิงพักคนงาน มีประมาณ 15-20 ห้อง บริเวณที่พบศพเป็นเพิงพักห้องที่ 2 พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อคือ นางเอี้ยง (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 73 ปี พื้นเพเป็นคนจังหวัดนครราชสีมา สภาพศพนอนตะแคงข้าง ใส่ผ้าถุงสีเขียว ใส่เสื้อคอพวงสีดำลายดอกไม้ โดยนอนเสียชีวิตอยู่ภายในมุ้ง สภาพห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ จึงได้สอบถาม นายวิราส เล็บพยัคฆ์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ได้ให้ข้อมูลว่า ตนได้รับแจ้งจากคนงานภายในแคมป์ว่ามีคนงานเสียชีวิต จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ทั้งนี้ ทางผู้ใหญ่บ้านยังหวั่นว่าจะเกี่ยวโยงในเรื่องของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็คงต้องรอให้ทางแพทย์ชันสูตรศพในการเสียชีวิตในครั้งนี้

และจะได้ประสานทาง อบต.ท่าตูม เข้ามาฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในแคมป์ด้วย หลังจากนั้นจึงได้สอบถามเพื่อนร่วมงานคือ นายเอ (นามสมมุติ) ได้ให้ข้อมูลว่า เมื่อวานนี้ยายเอี้ยงได้เป็นลมล้มพับในที่ทำงานเพาะปลูกกล้าไม้ ซึ่งทางหัวหน้างานได้ให้ไปโรงพยาบาลยายเอี้ยงก็ไม่ไป

หัวหน้างานจะพาไปส่งบ้านที่นครราชสีมาก็ไม่ยอมกลับ โดยปกติผู้เสียชีวิตชอบดื่มสุราเป็นประจำ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ก็ยังเห็นเดินอยู่ภายในแคมป์คนงาน หลังจากนั้นก็ไม่ได้สังเกต พอตกค่ำไม่เห็นแกออกมาจากห้องจึงไปปลุกถึงทราบว่ายายเอี้ยงได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรแจ้งทางผู้ใหญ่บ้านอย่างที่กล่าวมาข้างต้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางญาติที่อยู่ทางโคราชไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้อาสาสมัครนำร่างของผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีมหาโพธิถึงสาเหตุการตายในครั้งนี้ หลังจากนั้นจะให้ทางญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความฐานฉ้อโกงประชาชน แชร์บ้าน ก.ไก่ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
บทความถัดไปกรมพระศรีสวางควัฒน ทรงบรรยายพิเศษพระราชทานแก่นิสิตและคณาจารย์ คณะสัตวแพทยฯ มก.