ลพบุรี แจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฝนตกหนัก เนื่องจากพายุโซนร้อน ‘ไลออนร็อก’

ลพบุรี แจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฝนตกหนัก เนื่องจากพายุโซนร้อน “ไลออนร็อก”

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี แจ้งว่า กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ ฉบับที่ 8 เรื่องพายุโซนร้อนกำลังแรง “ไลออนร็อก” แจ้งว่า เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันนี้ (8 ตุลาคม 2564) พายุโซนร้อนกำลังแรง “ไลออนร็อก” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนมีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ เกาะไหหลำ ประเทศจีน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้เคลื่อนตัวทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคม 2564

จังหวัดลพบุรี จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เตรียมความพร้อมรับมือกับสภาวะฝนตกหนัก ปริมาณฝนตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และระดับน้ำในแม่น้ำที่สูงขึ้น โดยกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี ได้แจ้งให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมทั้งด้านเครื่องมืออุปกรณ์และบุคลากรในการเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบได้ทันที

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลสภาวะอากาศ ปริมาณน้ำฝน และข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยหากพบเห็นหรือได้รับผลกระทบและต้องการความช่วยเหลือเมื่อเกิดสถานการณ์ภัยพิบัติ สามารถแจ้งเหตุได้ทางสายด่วน 1784 หรือแจ้งผ่านไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” โดยเพิ่มเพื่อนทาง Line ID @1784DDPM ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีเกินคาด! จอมพลังไทยปิดฉาก 5 ทอง 3 เงิน 4 ทองแดง ศึกยกเหล็กยุวชนโลก
บทความถัดไปสลด! ยายพาลูกหลาน 9 คน ไปเล่นน้ำท่วม ถูกกระแสน้ำพัดจมหาย