กรมอุตุฯ คาดการณ์เส้นทาง ‘ไลออนร็อก’ 10-11 ต.ค. จ่ออ่อนกำลังอีก ตอนบนภาคเหนือ-อีสานฝนเพิ่ม

กรมอุตุฯ คาดการณ์เส้นทาง ‘ไลออนร็อก’ 10-11 ต.ค. อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ตอนบนภาคเหนือ-อีสานฝนเพิ่ม

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่กราฟิกคาดการณ์เส้นทางพายุดีเปรสชั่น “ไลออนร็อก” (LIONROCK ) บริเวณประเทศเวียดนาม ตอนบน ห้วงวันที่ 10-11 ตุลาคม 2564 (ข้อมูลอัพเดตเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2564)

โดยเมื่อเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา พายุโซนร้อน “ไลออนร็อก” ได้เคลื่อนฝั่งและอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองไฮดอง ประเทศเวียดนาม พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก เบื้องต้น คาดการณ์ว่าพายุดังกล่าวจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนมากทางตอนบนของภาค

ส่งผลให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรงในช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคมนี้ นอกจากนี้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลับ และน้ำป่าไหลหลาก

ทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน คลื่นสูง 2-3 เมตร หากมีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร หากมีฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เที่ยววัดล้านหอย ปราจีนบุรี พร้อมส่องเลขเด็ด 5 เจ้าแม่ตะเคียน
บทความถัดไปสลด!อดีตส.อบต.ท่าทราย ข้ามถนนตัดหน้ารถกระชั้นชิด เบรกไม่ทันโดนชนดับ