หนุ่มใหญ่ซิ่งฝ่าเคอร์ฟิว! ชนสนั่นแนวกั้น หวิดตกบ่อ รับเพิ่งกลับจากดื่มสังสรรค์

หนุ่มใหญ่ซิ่งฝ่าเคอร์ฟิว! ชนสนั่นแนวกั้น หวิดตกบ่อ รับเพิ่งกลับจากดื่มสังสรรค์

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 16 ตุลาคม พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ ชัยศิริ สารวัตร (สอบสวน สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนแผ่นคอนกรีตปิดถนน บริเวณจุดก่อสร้างระบบวางท่อร้อยสายไฟใต้ดิน ถนนรัชดาภิเษก ปากซอย 20 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมจราจร สน.สุทธิสาร ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ 7 ที่นั่ง ยี่ห้อซูบารุ รุ่นฟอเรสเตอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 9กบ 6377 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับเยิน กันชนหน้าหลุดกระเด็น จอดคาอยู่ปากบ่อลึกประมาณ 6 เมตร ซึ่งเป็นจุดก่อสร้างวางท่อร้อยสายไฟใต้ดิน ที่มีการเปิดแผ่นคอนกรีตไว้ให้ผู้รับเหมาและคนงานลงไปติดตั้งระบบสายไฟอยู่ด้านล่างกลางถนน

ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยังมีสติสามารถพูดคุยได้ แต่มีอาการคล้ายคนเมาสุรา ทราบชื่อ นายอธิชาติ อายุ 40 ปี ให้การว่า เป็นพนักงานขายคอนโดมิเนียมโครงการหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุไปดื่มสังสรรค์ที่บริษัทภายในซอยรัชดาภิเษก 23 และกำลังจะเดินทางกลับบ้านย่านบางนา แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุไม่ทราบมาก่อนว่ามีการก่อสร้างในจุดดังกล่าว เมื่อเห็นสัญญาณไฟเตือนและกรวยยางก็เบรกหยุดรถ แต่ไม่ทัน ทำให้พุ่งชนกรวยยางและแผ่นฝาคอนกรีตปิดพื้นถนนที่คนงานก่อสร้างเปิดเอาไว้จนรถยนต์ได้รับความเสียหาย และหวิดตกบ่อวางท่อสายไฟ

จากการสอบถามคนงานในจุดดังกล่าวให้การว่า ขณะกำลังทำงานอยู่ภายในบ่อด้านล่างได้ยินเสียงรถพุ่งชนฝ่าอุปกรณ์สัญญาณไฟเตือนและกรวยยางที่ตั้งไว้เป็นแนวกั้นก่อนถึงจุดก่อสร้างประมาณ 10 เมตร ได้ยินเสียงรถพุ่งชนกับแผ่นฝาคอนกรีตอย่างแรงเสียงดังสนั่น เมื่อขึ้นมาตรวจสอบก็พบรถยนต์อยู่ในสภาพหวิดตกบ่อดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือและตรวจสอบ ทั้งนี้ มีทรัพย์สินในจุดก่อสร้างหลายรายการ อาทิ ป้ายสัญญาณไฟเตือน กรวยยาง ท่อและพัดลมดูดอากาศ รวมมูลค่ากว่า 10,000 บาทเสียหายด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวนายอธิชาติไปที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อทำการตรวจร่างกายและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะสอบปากคำถึงสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายในส่วนของทรัพย์สินทางราชการ นอกจากนี้ เนื่องจากเวลาเกิดเหตุอยู่ในช่วงเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหสถานตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงต้องดำเนินคดีนายอธิชาติเพิ่มเติมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อกลางดึกวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ขับขี่ จยย.เสียหลักพุ่งชนแนวกั้นจนร่างพลัดตกลงไปในบ่อที่ถูกเปิดไว้ขณะมีการก่อสร้างโครงการดังกล่าวเช่นเดียวกัน เหตุเกิดปากซอยรัชดาภิเษก 10 โดยอาสาสมัครกู้ภัยฯต้องใช้อุปกรณ์โรยตัวลงไปในบ่อลึก 6 เมตร เพื่อให้การช่วยเหลือนำคนขี่ จยย.ขึ้นมาส่งโรงพยาบาล

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon