‘แม่ทัพโต’ ตรวจขนส่งหมอชิตดูแลปชช.-จนท.จุดบริการช่วงวันหยุดยาว21-24 ต.ค.

‘แม่ทัพโต’ ตรวจขนส่งหมอชิตดูแลปชช.-จนท.จุดบริการช่วงวันหยุดยาว21-24 ต.ค.

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม จากกรณีตามที่กองทัพบก โดย พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) มีความห่วงใยประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลหยุดยาวในห้วงวันที่ 21- 24 ตุลาคม 2564 ซึ่งเป็นวันหยุดราชการต่อเนื่องกันรวม 4 วัน เป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรีนััน

กองทัพภาคที่ 1 โดย พล.ท.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 และคณะ ได้เดินทางไปติดตามสถานการณ์การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ โดยตรวจเยี่ยมพื้นที่พักคอยผู้โดยสารก่อนเดินทางภายในสถานีขนส่งฯ และตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมการจราจรของรถโดยสาร  รวมทั้งตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายทหาร ซึ่งจัดกำลังพลจาก มณฑลทหารบกที่ 11, ผ่ายตำรวจ โดย สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ, ฝ่ายพลเรือน โดย สำนักงานเขตจตจักร, บริษัทขนส่งจำกัด และประชาชนจิตอาสา ที่ปฏิบัติงานอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชน ณ สถานีขนส่งกรุงเทพ (หมอชิต)  แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 1ได้จัดตั้งจุดบริการประชาชนเพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ตั้งแต่วันที่ 20 – 25 ตุลาคม 2564 ตลอด 24 ชั่วโมง บริเวณสถานีขนส่ง  ขนาดใหญ่  และเส้นทางคมนาคมที่สำคัญต่าง ๆ ครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และ 25 จังหวัดภาคกลาง โดยมีการให้บริการต่าง ๆ เช่น การซ่อมรถฉุกเฉิน การบริการทางการแพทย์ การแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย เป็นต้น เพื่อสร้างความอุ่นใจ ให้กับพี่น้องประชาชนตลอดการเดินทาง โดยดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon