ไฟฟ้าลัดวงจร! ทำไฟไหม้บ้านวอด 2 หลัง เจ้าของอุ้มแมวหนีตายทุลักทุเล

ไฟฟ้าลัดวงจร! ทำไฟไหม้บ้านวอด 2 หลัง เจ้าของอุ้มแมวหนีตายทุลักทุเล

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม ร.ต.อ.รุ่ง ปัญญา รอง สว.สอบสวน สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชน หมู่ 1 ต.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนครหลวง และใกล้เคียงไปควบคุมเพลิง

พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกติดกัน 2 หลัง ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ทำให้เพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง นอกจากนี้ พบว่าบ้านที่อยู่ติดกัน ให้บริการจำหน่ายน้ำมันในชุมชนด้วย เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 140 นาทีสามารรถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

หลังเพลิงสงบพบว่าเพลิงไหม้บ้านเรือนเสียหายไปจำนวน 2 หลัง คือบ้านเลขที่ 62/4 หมู่ 1 ต.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา นายณรงค์ศักดิ์ คงบัณฑิต อายุ 41 ปี กล่าวว่า ตนได้เสียบไฟฟ้าส่องแสงสว่างไว้กับปลั๊กไฟ ได้ออกไปทำธุระข้างนอกไม่ถึง 5 นาที พอกลับมาพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านของตนแล้ว จากนั้นลุกลามไปติดบ้านของญาติที่ปลูกติดกัน

นายสมยศ สีโชค อายุ 46 ปี ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับนายณรงค์ศักดิ์ วิ่งหนีตายออกมาจากบ้านพร้อมแมวพันธุ์ไทย 2 ตัว โดยยังมีแมวอีก 1 ตัว อยู่ภายในบ้าน หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือเจ้าซูชิ อายุ 5 ปี แมวเพศเมีย ขณะเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในครัวสภาพเนื้อตัวเปียกปอนได้อย่างปลอดภัย

Advertisement

นางอารี จรพันธ์ 60 ปี เจ้าของบ้านอีกหลังที่ถูกเพลิงไหม้ยังอยู่ในอาการตกใจ และเสียใจ ร้องไห้ใจแทบจะขาด ยืนมองบ้านตัวเองที่กำลังถูกไฟไหม้ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนพร้อมครอบครัวพักผ่อนอยู่ในบ้าน ลูกสาวมาเคาะเรียกที่ห้อง บอกว่าไฟไหม้ๆ พอตนตื่นขึ้นมา ออกมาจากห้องนอนพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ บ้านญาติ กำลังลุกลามมาที่บ้านของตน ตนทำอะไรไม่ถูกตกใจของมีค่าอะไรคว้ามาไม่ทัน หนีเอาชีวิตรอดออกมาก่อน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นพื้นที่เกิดเหตุไว้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พระนครศรีอยุธยา เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ พร้อมกับเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ และดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image